109 người trong độ tuổi lao động đã được tuyển dụng trong Ngày hội việc làm năm 2022 tại Si Ma Cai

Đến dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Si Ma Cai, trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các xã thị trấn trong toàn huyện và 598 người trong độ tuổi lao động đã tham gia ngày hội việc làm.

Quang cảnh ngày hội

Ngay tại ngày hội, đã có 204 bộ hồ sơ được bán ra, 109 người trong độ tuổi lao động đã đủ điều kiện, hoàn thành hồ sơ được tuyển dụng vào làm tại các công ty trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp tuyển dụng tư vấn cho người dân tại ngày hội

Ngày hội việc làm đã được tổ chức nhằm tư vấn cung cấp đầy đủ thông tin thị trường lao động, tạo cơ hội điều kiện thuận lợi cho người lao động, đặc biệt là người lao động bị mất việc làm chưa tìm được việc làm mới do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cũng như học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT có nhu cầu đi làm ngay, tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp công ty uy tín có nhu cầu tuyển dụng, để người lao động lựa chọn được công việc và ngành nghề phù hợp, giảm bớt các chi phí đi lại tìm kiếm việc làm; đồng thời hỗ trợ các đơn vị tham gia tuyển dụng lao động có cơ hội gặp gỡ phỏng vấn trực tiếp với người lao động có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn huyện.

Vũ Chiến