Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Lùng Thẩn

Chiều ngày 18/8/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Si Ma Cai làm việc với Đảng ủy xã Lùng Thẩn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc

Đ/c Hảng Seo Toán - Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Đảng bộ xã có 14 Chi bộ trực thuộc, với 213 đảng viên. Sau Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xây dựng và ban hành 04 chương trình, 19 nghị quyết, 02 kế hoạch để lãnh chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc, các đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Hiện tại xã đạt 9/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, năm 2020 đăng ký hoàn thành thêm 03 tiêu chí, phấn đấu đến năm 2025 đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Trương Văn Tiến - Trưởng phòng NN&PTNT phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Giàng A Giả - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Đinh Thị Khoa - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

UBND xã đã chỉ đạo, hướng dẫn bà con nhân dân trồng, chăm sóc 248,5 ha cây mận tả van, lê, sơn tra. Hiện có 45 ha lê, mận tả van đã cho thu hoạch với giá trị 6,9 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2020 - 2025, xã xây dựng kế hoạch chuyển dịch cơ cấu cây trồng phấn đấu đến năm 2025 trồng thêm được 103,5ha cây ăn quả ôn đới (Lê tai nung, mận tả van), trồng 40ha cây dược liệu (sả java, đương quy, sa nhân tím, tam thất).

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự chuẩn bị báo cáo, các điều kiện để Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã và yêu cầu Đảng ủy xã Lùng Thẩn cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau: Quản lý chặt chẽ, duy trì kỷ luật đối với cán bộ, công chức xã, đánh giá cụ thể, đúng thực chất làm căn cứ để tinh giản biên chế đến năm 2025; nhân rộng phát triển cây dược liệu, cây ăn quả ôn đới là cây chủ lực để phát triển kinh tế trên địa bàn xã; chuyển đổi diện tích trồng ngô, lúa kém hiệu quả sang trồng rau trái vụ, ngô ngọt đồng thời phải có sự liên kết trong tiêu thụ sản phẩm cho bà con; phát triển kinh tế gắn với phát triển du lịch và bảo tồn di sản văn hóa; chỉ đạo quản lý tốt công tác tài nguyên - môi trường, đặc biệt quản lý việc xây dựng nhà ở, không để tình trạng xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, đất công, đất không nằm trong quy hoạch./.

Lê Thanh Nghị