Các trường học trên địa bàn huyện tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021 đồng loạt vào ngày 05/9

Thực hiện Quyết định số 2635/QĐ-UBND ngày 13/8/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sáng ngày 05/9/2020, đồng loạt các trường trên địa bàn huyện Si Ma Cai tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại 39 điểm trường. Tại điểm khai giảng các trường Mầm non số 2, PTDTBT TH số 2 xã Lùng Thẩn có đồng chí Lưu Hồng Quảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh và phóng viên báo đài.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới

Đ/c Nguyễn Trọng Hưng - Hiệu trưởng trường PTDTBT TH số 2 xã Lùng Thẩn đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục

Trong năm học 2019 - 2020, mặc dù trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phải kéo dài thời gian năm học, thay đổi phương thức giảng dạy sang dạy học trực tuyến. Tuy nhiên thầy, trò các trường đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: Duy trì vững chắc kết quả đạt chuẩn phổ cập, trường học đạt chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục có chuyển biến; trường Tiểu học đạt giải nhì Hội thi "trường xanh - sạch - đẹp - an toàn" cấp tỉnh, được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đề nghị tặng cờ thi đua của UBND tỉnh; trường mầm non đạt giải nhì "Cuộc thi trường Mầm non đẹp, thân thiện cấp huyện.

Đ/c Lưu Hồng Quảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh trống khai giảng, phát biểu, tặng hoa chúc mừng các trường

Công an tỉnh trao quà cho các trường

Trong Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, Công an tỉnh đã trao cho trường PTDTBT THCS số 2 100 chiếc ghế inox, trường Mầm non số 2 và trường PTDTBT TH số 2 mỗi trường 01 máy lọc nước RO. Ngoài ra đồng chí Lưu Hồng Quảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng cho học sinh 3 trường 01 bữa ăn bán trú và nhiều bánh, kẹo cho học sinh.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà, tặng hoa chúc mừng các đơn vị trường

Đồng chí Lưu Hồng Quảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh biểu dương, chúc mừng thành tích các trường đã đạt được trong năm học 2019-2020. Trong năm học 2020 - 2021 yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các trường học thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Cấp uỷ, chính quyền xã Lùng Thẩn tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường dạy tốt - học tốt; các thầy cô giáo nêu cao tinh thần “Vì học sinh thân yêu”; Xây dựng “Trường học kỷ cương - văn hóa; Chất lượng giáo dục thực chất”, trau dồi phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gắn bó với nhân dân, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; các cháu học sinh tích cực tu dưỡng, chủ động sáng tạo trong học tập và rèn luyện đạo đức tác phong, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi; để mai sau góp phần xây dựng quê hương Si Ma Cai ngày càng phát triển.

Các đại biểu trao, đội mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các trường

Các đại biểu trồng cây sau Lễ khai giảng

Các cháu học sinh cùng các đại biểu tham gia phần hội sau khai giảng

Máy lọc nước Ro Công an tỉnh tặng trường Mầm non số 2 xã Lùng Thẩn

Sau Lễ khai giảng các đại biểu đi thăm cơ sở vật chất, khu bán trú, bếp ăn của các đơn vị trường. Các đại biểu đánh giá cao các đơn vị trường thực hiện tốt công tác vệ sinh, đảm bảo các điều kiện ăn, ở cho học sinh bước vào năm học mới./.

Lê Thanh Nghị