Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai chúc Tết Tân Sửu năm 2021

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai chúc Tết Tân Sửu năm 2021

Kính thưa đồng bào, đồng chí!

Năm Canh Tý (2020) đã đi qua trong niềm phấn khởi, tự hào về những nỗ lực và thành quả đạt được, chúng ta hân hoan bước vào xuân mới Tân Sửu 2021. Thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Si Ma Cai, tôi thân ái gửi đến đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sỹ và công chức, viên chức, các đồng chí lão thành cách mạng, các cháu thiếu niên nhi đồng lời chào trân trọng, lời chúc mừng năm mới an khang - thịnh vượng, đoàn kết một lòng cùng nỗ lực phấn đấu xây dựng huyện Si Ma Cai ngày càng giầu đẹp.

Năm 2020 với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đã đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, bắt nhịp cùng các huyện trong tỉnh, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả toàn diện, với nhiều nét mới, nhiều điểm nhấn, tạo động lực mới trong phát triển đi lên. Kết thúc năm 2020, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển; 45/47 chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, 61/65 chỉ tiêu huyện giao đều đạt và vượt mức kế hoạch; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 31,5 triệu đồng, tăng 3,1 triệu so với cùng kỳ; quốc phòng - an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường;  Có được kết quả này, trước hết chúng ta luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự ủng hộ các Sở, Ban, Ngành và các địa phương; đặc biệt là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Tôi chân thành cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương đồng chí, đồng bào toàn huyện đã chung sức làm nên những kết quả to lớn đó.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai

Thưa đồng bào, đồng chí! Bước sang năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Si Ma Cai lần thứ XVIII, cùng với việc tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế, xã hội đã đề ra. Trên con đường dựng xây và phát triển, Si Ma Cai tiếp tục kiên trì thực hiện quan điểm phát triển bền vững, tranh thủ ngoại lực, huy động, sử dụng có hiệu quả nội lực; tập trung thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế Nông - lâm nghiệp, chủ động đầu tư phát triển chăn nuôi gia súc, phát huy kết quả Nghị quyết 22 của Tỉnh ủy về giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh sản xuất hàng hóa nhằm thực hiện tốt mục tiêu xóa đói giảm nghèo không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, chương trình xây dựng Nông thôn mới; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành và thực thi công vụ; xây dựng và củng cố vững chắc quốc phòng - an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội, mở rộng hoạt động đối ngoại, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đảm bảo cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Trước thềm năm mới, chúng ta nguyện phát huy truyền thống cách mạng, vững niềm tin và khát vọng, từ tinh thần đoàn kết, từ những chính sách đã và đang thực hiện mang hiệu quả trên địa bàn huyện. Nhân dân các dân tộc huyện Si Ma Cai chung sức, đồng lòng, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, tạo nền tảng vững chắc để hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đã đề ra.

Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Tân Sửu, xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các bậc lão thành cách mạng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân toàn huyện.

Xin chúc mừng một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc năm mới, thắng lợi mới!

Lê Thanh Nghị