Công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thị trấn Si Ma Cai.

Ngày 12/8, tại Tổ dân phố Phố Cũ, thị trấn Si Ma Cai, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Si Ma Cai đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định triển khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng trung tâm huyện lỵ.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng công bố Quyết định số 2695/QĐ-UBND, ngày 29/7/2021 của UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng trung tâm huyện lỵ Si Ma Cai và giới thiệu những nội dung chính về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng trung tâm huyện Si Ma Cai.

Đ/c Đỗ Ngọc Đoàn - Phó trưởng phòng KT-HT giới thiệu nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng trung tâm huyện Si Ma Cai.

Theo đó, phạm vi, ranh giới quy hoạch bao gồm vị trí đất bên đường D18, đường trục chính trái và đường nhánh N6, khu vực ngã 5 thị trấn Si Ma cai là đất cây xanh với tổng diện tích quy hoạch là 3.510 m2, đất văn hóa có tổng diện tích đất là 4.680 m2, tổng diện tích 2 vị trí điều chỉnh quy hoạch là 8.190 m2. Việc công bố công khai điều chỉnh quy hoạch nhằm mục tiêu khai thác, sử dụng, quản lý hiệu quả và hợp lý quỹ đất xây dựng; đồng thời đáp ứng được nhu cầu về các quỹ đất trong khu vực trung tâm thị trấn Si Ma Cai, phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Hiện trạng trung tâm thị trấn Si Ma Cai đã bố trí đất xây dựng các công trình văn hóa tại các vị trí khác, cơ bản đã đáp ứng nhu cầu của đô thị.

Đ/c Đỗ Ngọc Đoàn - Phó trưởng phòng KT-HT trao quyết định cho lãnh đạo thị trấn Si Ma Cai

Sau khi công bố quyết định, lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã trao quyết định về quy hoạch để thị trấn quản lý, triển khai các công tác đầu tư.

Hội nghị công bố công khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng trung tâm huyện lỵ diễn ra trong không khí trang trọng, đúng thủ tục và quy định với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, đại diện các ban ngành và cơ quan, đơn vị có liên quan, cùng đông đảo người dân thuộc Tổ dân phố Phố Cũ, thị trấn Si Ma Cai./.

Lồ Sinh - Trung Dũng