Công bố quyết định bổ nhiệm và làm việc với ngành Giáo dục - Đào tạo

Chiều ngày 27/7/2020, Ủy ban nhân dân huyện Si Ma Cai công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Trưởng phòng GD&ĐT. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Nội vụ, phòng Tài chính - Kế hoạch, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện trao quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT

Ngành giáo dục và đào tạo tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT

Ngay sau buổi công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với ngành Giáo dục - Đào tạo để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2020-2021.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Các đồng chí Hiệu trưởng các đơn vị trường phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Thị Kiều Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Trưởng phòng GD&ĐT. Tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành Giáo dục - Đào tạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

- Trưởng phòng GD&ĐT sớm nhận bàn giao công việc; rà soát, thống nhất phân công nhiệm vụ trong lãnh đạo phòng thật sự hợp lý.

- Tích cực phối hợp với các phòng, ban tham mưu UBND huyện giải quyết tốt từng việc; phấn đấu để sự nghiệp giáo dục phải thật sự là nhiệm vụ của từng xã, thị trấn khi đó giáo dục của toàn huyện mới thay đổi, phát triển toàn diện, bền vững.

- Chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện tốt công tác tuyển sinh tối đa trẻ 3 -> 5 tuổi ra lớp, 100% trẻ 5 tuổi vào học lớp 1, 100% học sinh hoàn thành CTTH vào lớp 6; phối hợp với các trường THPT tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 đạt 70-80% trở lên, đảm bảo tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

- Tăng cường chỉ đạo các đơn vị trường tham mưu Đảng ủy, UBND xã, thị trấn huy động học sinh ra lớp, duy trì, nâng cao tỷ lệ chuyên cần hàng ngày ngay khi bước vào năm học mới; tìm các giải pháp mới để tuyên truyền, vận động, giáo dục không để học sinh tảo hôn dẫn đến bỏ học.

- Lựa chọn chương trình, sách giáo khoa lớp 1 giáo dục phổ thông mới phù hợp với điều kiện thực tế của các trường để giảng dạy, đặc biệt giao cho Hiệu trưởng các trường phải thật thành thạo và làm nòng cốt trong việc giảng dạy theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

- Về xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia yêu cầu rà soát cụ thể, chi tiết, xây dựng kế hoạch duy trì, phấn đấu đạt chuẩn từng trường, từng tiêu chuẩn phải vững chắc, không chạy theo thành tích. Trọng điểm tập trung vào nâng cao chất lượng giáo dục.

- Chỉ đạo các đơn vị trường tăng cường đưa các phương pháp dạy học mới vào giảng dạy, đặc biệt là các phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm; xây dựng các trường học ở thị trấn thành trường trọng điểm chất lượng, có khả năng kết nối học với các trường trong và ngoài tỉnh, trường học đa văn hóa, trường học thông minh; xây dựng trường học ở các xã theo mô hình gắn với nông trại hoặc trường học gắn với sinh thái, trường học gắn với du lịch, bản sắc dân tộc, tập cho học sinh trải nghiệm gắn với sản xuất nông nghiệp, thay đổi nhận thức của học sinh về mô hình sản xuất mới; đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sản xuất, kỹ năng tự bảo vệ,...

Lê Thanh Nghị