Đến 9h00', Huyện Si Ma Cai tỷ lệ bỏ phiếu đạt gần 90%

Đến 9 giờ 00 phút, hơn 19.300 cử tri huyện Si Ma Cai đã hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình trong việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tỷ lệ bỏ phiếu đạt 89,55%.

Hơn 19.300 cử tri huyện Si Ma Cai đã hoàn thành nghĩa vụ công dân.

Các xã có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu cao đến thời điểm 9 giờ là Cán Cấu (95%), Quan Hồ Thẩn (94,78%), Thào Chư Phìn (97,24%); Nàn Sán (96,80%),...

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Đoàn công tác của tỉnh cùng Thường trực Huyện ủy Si Ma Cai đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trò chuyện với cử tri xã Thào Chư Phìn.

Đánh giá ban đầu, đồng chí Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao hoạt động bầu cử tại huyện Si Ma Cai diễn ra trang nghiêm, an toàn và đúng luật, các địa phương chủ động trước tình hình thời tiết và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các khu vực bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đều đạt cao.

Hữu Huỳnh - Ngô THị Hà