Đoàn kiểm tra số 4 làm việc với huyện Si Ma Cai về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 14/9/2021, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, Trưởng đoàn kiểm tra số 4; đồng chí Hoàng Quốc Khánh UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành kiểm tra công tác tổ chức và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Si Ma Cai. Về phía huyện có đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; Thành viên Ban chỉ đạo huyện.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các chốt kiểm dịch, khu thu dung điều chị, các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Đoàn kiểm tra làm việc với huyện Si Ma Cai.

Đ/c Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, Trưởng đoàn kiểm tra số 4 chủ trì buổi làm việc

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện

Theo báo cáo tại buổi làm việc, huyện đã chỉ đạo kịp thời kiện toàn bộ máy tổ chức phòng, chống dịch các cấp, thành lập Ban Chỉ đạo các cấp do đồng chí Bí thư cấp ủy làm Trưởng ban và Trung tâm chỉ huy các cấp do đồng chí Chủ tịch UBND làm Chỉ huy trưởng; đối với cấp huyện đã hoàn thành trong ngày 26/8/2021, cấp xã, thị trấn hoàn thiện xong trong ngày 28/8/2021; Ban Chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy các cấp sau khi được thành lập đã ban hành quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên theo quy định. Thành lập Tổ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra tất cả các tuyến đường, đường mòn, lối mở vào Si Ma Cai, kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người dân đến/về địa bàn huyện, xử phạt các vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo xã Lùng Thẩn lập 02 chốt chặn tại thôn La Chí Phàng, Nàng Cảng xã Lùng Thẩn, kiểm soát chặt chẽ người dân đến/về địa bàn. Xây dựng được 152 tin bài về tuyên truyền phòng, chống Covid-19 phát trên hệ thống truyền thanh - truyền hình huyện; Tuyên truyền lưu động (xe thông tin lưu động) 42 buổi; Ban biên tập Đài truyền thanh 10/10 xã, thị trấn xây dựng được 250 bản tin về tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và thường xuyên phát các file âm thanh tuyên truyền về cài đặt sử dụng ứng dụng Bluezone và công tác phòng, chống dịch Covid-19 phát trên hệ thống Đài truyền thanh xã, thị trấn, cụm loa truyền thanh thôn, tổ dân phố.

Thành viên Đoàn kiểm tra số 4 phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Hoàng Quốc Khánh - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao huyện Si Ma Cai đã chuẩn bị nội dung làm việc với Đoàn kiểm tra; thể hiện cao tinh thần trong lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng phương án chỉ đạo phù hợp, sát tình hình của địa phương, sẵn sàng khi có dịch bệnh xảy ra.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra; phát huy trí tuệ tập thể đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, tránh hình thức; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa huyện với các sở ngành, giữa các ngành trong huyện, giữa các lực lượng vũ trang; chỉ đạo các xã, thị trấn phân công trách nhiệm đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã, thị trấn xây dựng lịch trực 24/24 giờ và chịu trách nhiệm trước Thường trực Huyện ủy; quản lý chặt chẽ khu cách ly, khu điều trị, tăng cường truyền thông, vận động người dân khai báo, cung cấp thông tin để ngăn chặn không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn./.

Thanh Nghị