Đồn Biên phòng Si Ma Cai khánh thành và bàn giao nhà Mái ấm biên cương

Chiều ngày 28/2, tại thôn Nàn Vái, xã Nàn Sán Đồn Biên phòng Si Ma Cai phối hợp với UBND xã Nàn Sán, tổ chức khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm biên cương" giai đoạn 1 cho hộ gia đình Anh Lù Văn Thắng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Đến dự có các Trần Bích Sửu, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Si Ma Cai. Đồng chí Đại tá Trần Quang Tùng, Chính ủy BĐBP tỉnh Lào Cai.

khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm biên cương"

Được biết, hộ gia đình anh Lù Văn Thắng, thôn Nàn, xã Nàn Sán, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm 2023 do ảnh hưởng của mưa bão, phần đất sau nhà của gia đình Anh Lù Văn Thắng bị sụt lở dẫn đến toàn bộ tường bao quanh nhà bị đổ nát, kết cấu nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Qua khảo sát, Đồn Biên phòng Si Ma Cai đã phối hợp cùng chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí hơn 80 triệu đồng giúp đỡ gia đình Anh Thắng. Ngoài số tiền được hỗ trợ gia đình anh Thắng đã vay mượn thêm và được sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, hàng xóm, gia đình anh đã xây dựng mới được ngôi nhà kiên cố với tổng diện tích hơn 80m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng, Đồn Biên phòng Si Ma Cai phối hợp cùng chính quyền và nhân dân địa phương giúp đỡ về ngày công lao động.
    Tại buổi khánh thành, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương đã bàn giao nhà và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, giúp gia đình ổn định cuộc sống./.

Vũ Chiến - Sùng Chúng