Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương

Chiều ngày 15/6/2021, đồng chí Đinh Minh Hà - Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung tại huyện chuẩn bị đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương theo phương châm "bốn tại chỗ". Tham gia cùng đoàn kiểm tra có Thường trực UBND huyện, Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung Đồn biên phòng Si Ma Cai và khu cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện

Các đồng chí lực lượng Ban chỉ huy quân sự huyện chuẩn bị cơ sở vật chất để đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương

Theo báo cáo, huyện Si Ma Cai bố trí 4 khu cách ly với 225 giường để đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương gồm: Trung tâm Y tế huyện (dự kiến bố trí 30 giường cho những trường hợp F0 đã điều trị khỏi và có kết quả 2 lần âm tính gần nhất); Đồn biên phòng Si Ma Cai (dự kiến bố trí 60 giường cho những trường hợp F1 đã cách ly tập trung 21 ngày và có kết quả 2 lần âm tính gần nhất); Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện (dự kiến bố trí 55 giường cho những trường hợp tiếp xúc gần và người trở về từ vùng dịch đã có kết quả 2 lần âm tính gần nhất); Trường PTDTBT THCS xã Sín Chéng (dự kiến bố trí 80 giường cho những trường hợp tiếp xúc gần và người trở về từ vùng dịch đã có kết quả 2 lần âm tính gần nhất). Đến tối ngày 15/6/2021, đã đón 31 công dân đầu tiên từ vùng dịch trở về địa phương và thực hiện cách ly tại Đồn biên phòng Si Ma Cai (cũ); tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện đã đón 6 công dân là F0 đã điều trị khỏi và có kết quả 2 lần gần nhất âm tính về điều trị và theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng tại nhiều địa phương, đặc biệt đã xuất hiện các biến chủng vi rút mới lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và có khả năng làm tình trạng bệnh nặng lên. Các công dân trở về vùng dịch trở về địa phương được xác định là những đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Do đó huyện phải chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức và thực hiện các biện pháp cách ly phòng, chống dịch theo phương châm "bốn tại chỗ"; huy động các nguồn lực xã hội hóa để tổ chức bữa ăn cho người cách ly tập trung để giảm bớt khó khăn cho người dân; Ban điều hành các khu cách ly phải thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giám sát cách ly theo đúng phương án ngành y tế hướng dẫn; đảm bảo khoảng cách, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung./.

Lê Thanh Nghị