Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các khu cách ly tập trung

Sáng ngày 16/6/2021, đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung tại huyện và phương án bố trí thêm các khu cách ly tập trung trường hợp số lượng công dân từ vùng dịch trở về tăng so với số lượng người đã đăng ký. Tham gia cùng đoàn kiểm tra có Thường trực UBND huyện, Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm Y tế, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung Trường PTDTBT THCS xã Sín Chéng và khu cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, số lượng công dân huyện Si Ma Cai ở các vùng dịch trở về địa phương có thể tăng nhiều hơn so với danh sách đã đăng ký. Vì vậy để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ công tác cách ly tập trung tại huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì bố trí, sắp xếp để tăng số lượng giường khu cách ly Trung tâm bồi dưỡng chính trị lên 65 giường, khu cách ly Trường PTDTBT THCS xã Sín Chéng lên 98 giường (tăng 22 giường so dự kiến ban đầu). Ngoài ra giao Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Kinh tế - Hạ tầng xây dựng phương án ngăn khu vực giảng đường Trung tâm bồi dưỡng chính trị để làm khu cách ly tập trung dự kiến bố trí thêm được 75 giường tại khu cách ly tập trung Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Đoàn tiến hành khảo sát khu nội trú của trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Si Ma Cai dự kiến bố trí được 250 giường dự phòng nếu số lượng công dân về vượt quá khả năng đáp ứng của 4 khu vực cách ly tập trung của huyện (Trung tâm Y tế, Đồn biên phòng Si Ma Cai cũ, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Trường PTDTBT THCS xã Sín Chéng)./.

Thanh Nghị