Giao ban Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tháng 9 năm 2021

Chiều ngày 06/9/2021, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tháng 9 năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Bích Sửu - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lý Xuân Thành - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng các ban HĐND huyện; Lãnh đạo, chuyên Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị trong tháng 8, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đã đề ra. Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan chuyên môn được duy trì, kịp thời, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác của HĐND; theo dõi, đôn đốc các cơ quan, tổ chức, đơn vị giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện thường xuyên.

Các ban HĐND phát biểu tại Hội nghị giao ban

Đ/c Trần Bích Sửu - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị giao ban

Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện thực hiện giám sát hoạt động của HĐND các xã, thị trấn từ đó xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung tổ chức tập huấn cho đại biểu HĐND cấp xã trong tháng 11/2021 đảm bảo trọng tâm, thiết thực, hiệu quả; Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế các đoàn giám sát đã chỉ ra, báo cáo kết quả đúng thời gian quy định; đối với các cơ quan, đơn vị chủ trì tham mưu UBND huyện nội dung trình tại các kỳ họp HĐND huyện phải đảm bảo chất lượng, nội dung và trình đúng thời gian quy định để thẩm định kỹ trước khi trình kỳ họp; chỉ đạo Phòng Tư pháp tham mưu, hướng dẫn các xã, thị trấn kiện toàn Tổ hòa giải cơ sở đảm bảo cơ cấu, thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở có hiệu quả; các Ban HĐND huyện hoàn thành các cuộc giám sát, khảo sát theo chương trình, kế hoạch đề ra./.

Thanh Nghị