Hội đàm công tác nghiệp vụ 6 tháng cuối năm 2023

Vừa qua, tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, Đoàn đại biểu các đồn Biên phòng: Si Ma Cai, Tả Gia Khâu, Bộ đội Biên Phòng Lào Cai (Việt Nam), Bản Máy và Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần, BĐBP Hà Giang (Việt Nam) và Đoàn đại biểu Đại đội Quản lý biên giới và Trạm kiểm tra Biên phòng Xuất nhập cảnh huyện Mã Quan, Vân Nam Trung Quốc (Trung Quốc) đã tiến hành hội đàm công tác nghiệp vụ 6 tháng cuối năm 2023.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Đoàn đại biểu các đồn Biên phòng thuộc BĐBP (Việt Nam) do Trung tá Tạ Bình Nguyên, làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu các đơn vị Trung Quốc do đồng chí Quan Tiểu Tương làm trưởng đoàn.
    Buổi hội đàm diễn ra trong không khí hữu nghị, chân thành, tin cậy lẫn nhau. Hai Bên đã tổng kết và đánh giá cao những thành quả tích cực đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, hợp tác thực thi pháp luật và đạt được nhận thức chung nhằm tăng cường hợp tác thực thi pháp luật.
     Tại buổi hội đàm, đoàn đại biểu của các Đồn hai bên, Việt Nam – Trung Quốc đã cúng nhau trao đổi, thống nhất dội dung trong thời gian tới đó là: Hai Bên sẽ tiếp tục quán triệt, duy trì các cơ chế hợp tác thực thi pháp luật giữa các đơn vị hai bên, củng cố và làm sâu sắc thêm các cơ chế hiện có như hội ngộ, hội đàm định kỳ, gặp gỡ, thông báo, trao đổi thông tin, liên lạc đường dây nóng, tuần tra liên hợp, phối hợp phòng, chống tội phạm xuyên biên giới, trao trả bàn giao nhanh, phối hợp tăng cường bảo vệ an ninh trong các dịp diễn ra các sự kiện trọng đại, phối hợp xử lý các vụ án, vụ việc, liên hợp chỉnh đốn trật tự trị an ở khu vực biên giới...

anh tin bai

Phối hợp phòng chống hiệu quả các hoạt động của tội phạm xuyên biên giới như: Xuất, nhập cảnh trái phép, buôn lậu, buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy, vũ khí trái phép, mua bán người... Tăng cường làm sâu sắc mối quan hệ giao lưu hữu nghị, không ngừng triển khai các hoạt động cùng xây dựng hợp tác hữu nghị giữa các đơn vị “Đồn với Đại đội” đối diện, tăng cường giao lưu hữu nghị thường xuyên, không ngừng làm phong phú các hình thức giao lưu hữu nghị giữa hai Bên.

Sùng Chúng