Hội nghị gặp mặt, tặng quà cho người có uy tín nhân dịp Quốc khánh 02/9

Chiều ngày 25/8/2020, Ủy ban nhân dân huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cho người có uy tín nhân dịp Quốc khánh 02/9. Tham dự có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Bích Sửu - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Công an huyện, Đồn biên phòng Si Ma Cai, Phòng Dân tộc, Văn phòng HĐND-UBND huyện và 59 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đ/c Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn đề cao vai trò của người có uy tín, đặc biệt là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Với vai trò là trung tâm đoàn kết các dân tộc, đoàn kết quân dân trên địa bàn, các già làng, trưởng dòng họ, người uy tín trong cộng đồng đã tuyên truyền, thuyết phục và động viên người thân trong gia đình, dòng họ, thôn, tổ dân phố thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, gương mẫu tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, người có uy tín trong cộng đồng dân cư còn tích cực vận động nhân dân xây dựng và thực hiện quy ước thôn, tổ dân phố; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; vận động bà con nhân dân đoàn kết, bài trừ các hủ tục lạc hậu; đấu tranh phòng chống tuyên truyền đạo trái pháp luật, các hoạt động chống phá, chia rẽ của các thế lực thù địch, chống lại âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc để chống phá sự nghiệp cách mạng... ,góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu động viên, dặn dò người có uy tín

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng quà cho người có uy tín

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đại biểu người có uy tín cần tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, xóa đói giảm nghèo; đồng thời tích cực đẩy lùi các phong tục, tập quán lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là tuyên truyền thực hiện tốt các hương ước, quy ước ở thôn, tổ dân phố, làm chuồng trại gia súc xa nhà, làm nhà tiêu hợp vệ sinh, thực hiện ăn sạch - ở sạch; không tổ chức tảo hôn cho con, không sinh con thứ 3, không để người chết trong nhà lâu ngày, tuyên truyền giáo dục cho con cháu đi học...Vận động nhân dân tích cực đẩy mạnh, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư”, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp…, góp phần xây dựng thôn bản văn hóa, bình yên, không có các tệ nạn xã hội. Đặc biệt là thực hiện tốt các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp./.

Lê Thanh Nghị