Hội nghị sơ kết 5 năm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới

Chiều ngày 21/10/2021, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 03/CT-BCA ngày 03/6/2016 của Bộ Công an về tăng cường công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới giai đoạn 2016-2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lý Xuân Thành - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà trường trên địa bàn huyện; Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc các xã, thị trấn; Trưởng công an xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai chỉ thị số 03/CT-BCA.

Đ/c Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Đỗ Văn Toàn - Phó Trưởng công an huyện thông qua báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 03/CT-BCA

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, trong 5 năm Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cấp huyện, cấp xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động được 3.125 buổi, thu hút được trên 170.850 lượt người tham gia; qua tuyên truyền, vận động người dân đã cung cấp 481 tin liên quan đến phòng, chống tội phạm, trong đó có 235 tin có giá trị, giúp cơ quan công an tổ chức bắt, điều tra khám phá 70 vụ, 101 đối tượng vi phạm pháp luật. Duy trì 17 loại, 139 điểm mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự đã giúp cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng giải quyết tốt các mâu thuẫn ngay từ cơ sở.

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy giao Công an huyện tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện khi có sự thay đổi nhân sự; Ban chỉ đạo cấp huyện, cấp xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị, ý thức chấp hành pháp luật và xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến về an ninh trật tự gắn với phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; xác định công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến về an ninh trật tự là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, điều chỉnh các nội dung xây dựng các mô hình tự quản phù hợp với tình hình của huyện, xã; tổ chức rà soát, đánh giá chất lượng, thanh loại các mô hình hoạt động kém hiệu quả. Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./.

Thanh Nghị