Hội nghị thường kỳ tháng 11 năm 2021

Ngày 03 tháng 11 năm 2021, đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 11. Tham dự tại điểm cầu truyền hình huyện có các đồng chí Thường trực UBND huyện, Thành viên UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu quán triệt nội dung Hội nghị

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 10 UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các nhiệm vụ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với việc rà soát các chỉ tiêu còn chậm tiến độ để đẩy mạnh các giải pháp hoàn thành trong các tháng cuối năm. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện duy trì ổn định: sản xuất đảm bảo khung thời vụ, công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc được thực hiện tốt, không phát sinh dịch bệnh, nhân dân tập trung tái đàn gia súc; Tiểu thủ công nghiệp duy trì khá; Thu ngân sách được tập trung đôn đốc; Lĩnh vực văn hóa - giáo dục, an sinh xã hội được triển khai theo kế hoạch.

Đến nay cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao đảm bảo tiến độ trong đó có chỉ tiêu đã vượt kế hoạch: Tuyên truyền lưu động đạt 106%, sản lượng lương thực có hạt đạt trên 100%, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 102,6% KH; sàng lọc sơ sinh đạt 102.6% KH; Các chỉ tiêu còn lại cơ bản đảm bảo tiến độ.

Các đại biểu tại điểm cầu truyền hình huyện phát biểu

Đ/c Lưu Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Lý Xuân Thành - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền và toàn thể hệ thống chính trị từ huyện đến xã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng chống Covid-19 trong tình hình mới. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao. Tiếp tục phát huy vai trò của Tổ covid cộng đồng trong việc kiểm soát chặt chẽ tại cộng đồng, nắm chắc tình hình từng nhà, từng người, tình hình người đi/đến địa bàn và lịch sử di chuyển để có biện pháp phòng, chống dịch thích hợp, kịp thời theo đúng nội dung chỉ đạo của huyện, tỉnh.

Triển khai trồng vụ đông đảm bảo tiến độ, vận động các hộ trồng tập trung để thuận lợi cho việc bao tiêu sản phẩm cho bà con. Tổ chức chăm sóc vườn cây ăn quả ôn đới; tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc và tái đàn gia súc.

Đẩy mạnh thu ngân sách, thu phí, lệ phí ở các xã, đề nghị các xã chưa đạt, đã đạt kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh việc thu phí, lệ phí để góp phần chung vào hoàn thành đạt và vượt mức chỉ tiêu thu của huyện. Đôn đốc các đơn vị thi công đảm bảo tiến độ, công trình nào chậm tiến độ tham mưu UBND huyện nhắc nhở và xử lý theo quy định.

Làm tốt công tác tuyên truyền vận động học sinh ra lớp đảm bảo tỷ lệ chuyên cần, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần bình quân từ 95% trở lên; hạn chế tối đa trường hợp học sinh bỏ học, ngành Giáo dục đẩy mạnh công tác tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ; kiểm tra nội bộ trường học đảm bảo các hoạt động dạy học./.

Thanh Nghị