Hội nghị thường kỳ Ủy ban nhân dân huyện tháng 01 năm 2021

Chiều ngày 04/01/2021, đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị thường kỳ Ủy ban nhân dân huyện tháng 01 năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực UBND huyện, thành viên Ủy ban nhân dân huyện, các Ban Hội đồng nhân dân, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, các chỉ tiêu được giao trong năm 2020 đã hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch với 45/47 chỉ tiêu KH tỉnh, 61/65 chỉ tiêu kinh tế - xã hội do HĐND huyện giao đạt và vượt mức kế hoạch. Một số chỉ tiêu đã đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện như: Tổng sản lượng lương thực có hạt; Thu nhập bình quân người/năm. Cơ cấu cây trồng, vật nuôi, kỹ thuật canh tác đang chuyển dịch theo hướng hàng hóa. Thu nhập bình quân đầu người/năm là 31,5 triệu đồng, tăng 3,1 triệu đồng so CK. Tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm đạt 28.447 tấn/26.720 tấn, bằng 106,5% KH tỉnh giao, bằng 108,7% so CK; Giá trị sản phẩm thu hoạch/ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản cả năm đạt 38 triệu đồng, bằng 100% KH, bằng 103,3% so CK; Thực hiện trồng rừng mới 250,7 ha, đạt 100,3% KH, tỷ lệ che phủ rừng đạt 39,9%, đạt 100,5% KH. Chỉ đạo tích cực thi đua xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện, trong năm hoàn thành 10/12 tiêu chí, đến nay tổng số tiêu chí hoàn thành là 139 tiêu chí/09 xã, đạt bình quân 15,44 tiêu chí/xã. Giá trị tiểu thủ công nghiệp đạt 55,1 tỷ đồng (theo giá so sánh 2010), đạt 100,2% KH, tăng 9,2 tỷ đồng so CK; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước hết năm đạt 19.018 triệu đồng, bằng 116% KH tỉnh, bằng 110% KH huyện giao. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Chất lượng giáo dục được nâng lên, quy mô, mạng lưới trường lớp học tiếp tục được củng cố, sắp xếp phù hợp, Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 (trên địa bàn huyện không có trường hợp mắc); Chỉ đạo các xã duy trì đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế; Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, ước giảm tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2020 là 3,5% (tỷ lệ hộ nghèo còn lại năm 2020 là 12.85%); cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có những chuyển biến; hoạt động đối ngoại được củng cố; Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Duy trì quan hệ đối ngoại với Chính phủ huyện Mã Quan, Trung Quốc trong công tác bảo vệ biên giới, phòng, chống tội phạm, dịch bệnh.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch với 45/47 chỉ tiêu KH tỉnh, 61/65 chỉ tiêu kinh tế - xã hội do HĐND huyện giao đạt và vượt mức kế hoạch trong năm 2020. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngay từ những tháng đầu năm. Xây dựng kế hoạch tổ chức Tết nguyên đán và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn huyện; thực hiện nghiêm túc chế độ trực cơ quan, trụ sở để giải quyết công việc, đảm bảo cơ sở vật chất; các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh trật tự đảm bảo an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết./.

Lê Thanh Nghị