Hội nghị tổng kết, kết quả hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính huyện Si Ma Cai Năm 2023,Triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 16/1, tại Hội trường UBND huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Si Ma Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác UBND các xã, thị trấn.
    Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ngân hàng CSXH  huyện báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị năm 2023.

Quanh cảnh hội nghị

Trong năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện luôn bám sát và tổ chức triển khai đầy đủ các mục tiêu, Nghị quyết, chỉ đạo của Hội đồng quản trị, của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Lào Cai trong quá trình triển khai nhiệm vụ, chỉ đạo điều hành tại địa phương, triển khai tốt các biện pháp nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác tại cơ sở và nguồn vốn để cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Đưa hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện đạt được kết quả tăng trưởng cao: Tăng trưởng dư nợ đạt 47.861 triệu đồng, chất lượng tín dụng tốt. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần không nhỏ vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, nhất là khu vực kinh tế nông nghiệp, nông thôn và nông dân; tạo lập nguồn vốn giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao điều kiện sống, thực hiện giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới; thực hiện các chính sách an sinh xã hội của Nhà nước. Năm 2023 Tổng nguồn vốn tín dụng: 355.438 triệu đồng, tăng 48.800 triệu đồng (tăng trưởng 15,91%) so với năm 2022.
    Ngân hàng chính sách xã hội đã tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện thực hiện tốt Chỉ thị số 40 và Kết luận số 06 của Ban Bí thư Trung ương. Số tiền ủy thác tại địa phương năm 2023 tăng thêm là 300 triệu đồng. Lũy kế số tiền ủy thác 50 tỷ 988 triệu đồng. Thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ, tổng dư nợ các chương trình cho vay theo nghị quyết đạt trên 30 tỷ đồng.

anh tin bai

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác đã chú trọng thực hiện tốt các nội dung, công việc được NHCSXH ủy thác. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện tốt. Chất lượng hoạt động ủy thác của các tổ chức Hội, đoàn thể, từ cấp huyện đến xã từng bước được cải thiện. Hệ thống tổ TK&VV hoạt động tốt hơn, công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện, chất lượng tín dụng ngày được cải thiện.
Trong thời gian tới huyện Si Ma Cai sẽ tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 40, của Ban Bí thư Trung ương. Kết luận số 06 của Ban bí thư, Quyết định số 1630 của Thủ tướng Chính phủ...Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tích cực chủ động công tác huy động vốn, đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ tín dụng. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2024.
    Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham dự, cùng nhau thảo luận, bàn các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong triển khai, thực hiện việc giải ngân, các nguồn vốn cho vay ưu đãi của đảng và nhà nước.

anh tin bai

Đ/c: Nguyễn Trung Kiên, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả mà Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đạt được trong năm 2023, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện và các đơn vị ủy thác cần tiếp tục tăng cường, nâng cao công tác kiểm tra, giám sát. Thành lập các đoàn kiểm tra của Ban đại diện huyện thực hiện kiểm tra tại các xã. Chỉ đạo và hướng dẫn để Ban đại diện NHCSXH huyện tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách tại địa phương. Đối với Ngân hàng CSXH huyện nắm chắc cơ sở, tranh thủ tốt sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, ngành dọc cấp trên, cụ thể hóa các kế hoạch phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn của huyện, nhất là kế hoạch giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Chủ động triển khai, tổ chức hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn đạt kết quả cao cả về khối lượng, chất lượng và hiệu quả./.

Vũ Chiến - GIàng Măng