Chiều ngày 18/8/2021, đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị triển khai việc sử dụng nguồn vốn ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội. Tham dự có Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng CSXH huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các các cơ quan, đơn vị sớm tham mưu UBND huyện tiếp tục sử dụng nguồn vốn 46.300 triệu đồng thu hồi nợ vay theo Nghị quyết số 22-NQ/TU ngày 11/11/2014 của Tỉnh ủy Lào Cai để ủy thác qua Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay quay vòng đến hết năm 2025.

Trình tự, thủ tục, đối tượng cho vay quay vòng giai đoạn 2021-2025 thực hiện theo Quyết định số 3366/QĐ-UBND ngày 26/7/2017 của UBND tỉnh Lào Cai. Trong đó, tập trung tham mưu mở rộng các đối tượng thụ hưởng chính sách, mở rộng đối tượng đầu tư của nguồn vốn như nông lâm nghiệp, kinh doanh, dịch vụ, du lịch, chuyển đổi nghề, đào tạo lao động,... triển khai cho vay linh hoạt, ưu tiên tại các xã vùng I trên địa bàn huyện. Phấn đấu thu hồi và nộp đủ toàn bộ số tiền đã ủy thác vào ngân sách tỉnh trước ngày 31/12/2025./.