Họp phân công nhiệm vụ Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chiều ngày 20/7/2020, đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp phân công nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020  và thống nhất một số nội dung chuẩn bị cho kỳ thi. Tham dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT, phóng viên Trung tâm Văn hóa, thông tin - Thể thao huyện.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp

Đ/c Thền Văn Quang - Hiệu trưởng trường THPT số 1 Si Ma Cai, Phó trưởng Ban chỉ đạo thông qua báo cáo đánh giá công tác chỉ đạo thi năm 2019, triển khai công tác chỉ đạo thi năm 2020

Qua báo cáo, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; các thành viên Ban chỉ đạo làm việc có tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc kế hoạch đề ra; kịp thời chỉ đạo các đơn vị trường khắc phục khó khăn chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 90,88%.

Các thành viên Ban chỉ đạo phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Năm 2020, số lượng học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi huyện Si Ma Cai là 292 thí sinh (THPT số 1 là 145 thí sinh, THPT số 2 là 69 thí sinh, PTDTNT là 66 thí sinh, Trung tâm GDNN&GDTX là 12 thí sinh), với 13 phòng thi đặt tại trường THPT số 1 huyện Si Ma Cai. Lịch thi bắt đầu từ ngày 08/8/2020 đến hết ngày 10/8/2020, bài thi các môn: Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Các thành viên Ban chỉ đạo phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thi đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường. Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu:

Công tác thông tin, tuyên truyền phải đảm bảo kịp thời, tăng thời lượng phát sóng để phụ huynh học sinh, người dân và học sinh nắm được. Tuy nhiên không tạo áp lực, căng thẳng cho học sinh, thầy cô giáo, gia đình phụ huynh và xã hội.

Các trường tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh bằng nhiều giải pháp như: phân loại, chia nhóm học sinh, vận động giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập với tinh thần trách nhiệm hết lòng với học sinh, động viên những em học khá hơn kèm những bạn học yếu hơn, …

Các cơ quan, đơn vị thành viên Ban chỉ đạo phải xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết nội dung để tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao theo đúng như nội dung đã được phân công.

Trường THPT số 1 Si Ma Cai rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ điểm thi đảm bảo các phòng thi phải đủ bàn, ghế, ánh sáng, quạt, đồng hồ; hệ thống điện, internet, máy tính, điện thoại bàn, máy photo và ấn phẩm cho kỳ thi.

Trưởng THPT số 2 Si Ma Cai bố trí đưa, đón học sinh ra ở tại khu Bán trú trường THCS thị trấn Si Ma Cai; phối hợp với Huyện đoàn, phụ huynh học sinh quản lý và tổ chức nấu ăn cho học sinh.

Trung tâm Y tế tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, các quán ăn phục vụ Hội đồng coi thi.

Ban chỉ đạo thi rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, thực hiện tại kỳ thi trước để thực hiện tốt hơn; đảm bảo an toàn tuyệt đối ở tất cả các khâu, tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao./.

Lê Thanh Nghị