Họp thường kỳ UBND huyện tháng 02 năm 2021

Sáng ngày 08/02/2021, đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì họp thường kỳ UBND huyện tháng 02 năm 2021. Tham dự có đồng chí Trần Bích Sửu - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Đ/c Hà Thị Hường - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế đến sáng ngày 08/02/2021 đã thực hiện cách ly tập trung 16 trường hợp tại khu cách ly tập trung Đồn biên phòng Si Ma Cai cũ và đã lấy mẫu xét nghiệm kết quả lần 1 đều âm tính với Sars-CoV-2, trong đó có 7 trường hợp mới thực hiện cách ly trong ngày 08/02 sẽ có kết quả xét nghiệm.

Các đồng chí đại biểu tham dự phát biểu tại cuộc họp

Đ/c Lưu Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Đ/c Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 có nguy cao xâm nhập vào địa bàn huyện, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

Quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng không làm trầm trọng hóa vấn đề để ảnh hưởng đến tình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của tỉnh; phát huy tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền từ huyện, xã, thôn, tổ dân phố đến phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, truyền hình, loa truyền thanh xã và tuyên truyền trên xe lưu động ở thị trấn, các khu đông dân cư, chợ để người dân nắm được. Nội dung tuyên truyền: thực hiện đeo khẩu trang, sát khẩu tây và phun tiêu độc khử trùng; giữ khoảng cách, không tụ tập đông người; thực hiện khai báo y tế trung thực; không đi đến những vùng dịch,… Thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để xác định các trường hợp F1, F2, F3, F4, F5 để thực hiện cách ly theo quy định; tăng cường giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện đúng cách ly, đặc biệt là các trường hợp cách ly tại nhà. Các xã, thị trấn triển khai các biện pháp kiểm soát nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh tại các Chợ, yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào chợ; nếu không đeo khẩu trang, không sát khuẩn sẽ không cho vào chợ; các trường hợp chống đối sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định. Trung tâm Y tế huyện tham mưu UBND huyện kích hoạch khu cách ly số 2 (Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện); Giao Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì phối hợp với các đơn vị để vận hành khu cách ly số 2, phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu UBND huyện bố trí nguồn kinh phí để đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo hộ cho công tác phòng, chống dịch. Ngoài việc tập trung các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tăng cường công tác tham mưu, chỉ đạo, triển khai các giải pháp phòng chống thiên tai, theo dự báo có giông lốc, mưa đá xảy ra trong dịp Tết; chuẩn bị tốt cây, con giống để thực hiện gieo trồng vụ xuân đảm bảo tiến độ; tuyên truyền vận động học sinh đi học chuyên cần đảm bảo sau nghỉ tết, có các giải pháp đảm bảo công tác dạy học và phòng chống dịch; Công an huyện đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tăng cường kiểm tra kiểm soát tình hình an toàn giao thông; phòng chống trộm cắp tài sản, đánh bạc, gây rối trật tự xảy ra trên địa bàn huyện; các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn phân công và thực hiện nghiêm túc công tác trực Tết, tuyệt đối không cho phép cán bộ nghỉ thời gian trước, sau lịch nghỉ Tết để phòng chống dịch./.

Lê Thanh Nghị