Huyện Si Ma Cai: Cất bốc di chuyển hài cốt liệt sĩ Hoàng Văn Song

Ngày 12 tháng 4, Ban Chỉ đạo 24 huyện Si Ma Cai đã tiến hành cốt bốc di chuyển hài cốt liệt sĩ Hoàng Văn Song, từ Tổ dân phố Dìn Phàng, thị trấn Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai về nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Hà
    Liệt sĩ Hoàng Văn Song: Sinh năm 1911; Nguyên quán: Xã Minh Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, Hy sinh ngày 10 tháng 8 năm 1951 tại khu vực Đồn Biên Phòng Si Ma Cai tỉnh Lào Cai. Chức vụ khi hi sinh: Đội viên Du kích tham gia Tiễu Phỉ. Trường hợp hy sinh: Chiến đấu tiêu phỉ. Di hài được đồng đội mai táng tại phía sau Đồn Biên phòng Si Ma Cai. thuộc tổ dân phố Dìn Phàng, thị trấn Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Được cấp Bằng Tổ quốc ghi công theo Quyết định số: 899/QĐ-TTg ngày 16 tháng 8 năm 2004. Bằng số GM 264 do nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký ngày 16 tháng 8 năm 2004.

Căn cứ theo đơn đề nghị và nguyện vọng của gia đình bà Hoàng Thị Thực, sinh năm 1948, là con gái người đang hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ hàng tháng tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Nguyện vọng của gia đình đề nghị di chuyển phần mộ, hài cốt liệt sĩ Hoàng Văn Song từ Tổ dân phố Dìn Phàng, thị trấn Si Ma Cai huyện Si Ma Cai về nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Hà.
    Ban chỉ đạo 24 huyện Si Ma Cai đã tiến hành cất bốc phần mộ liệt sỹ và bàn giao cho huyện Bắc Hà để an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Bắc Hà. Các thủ tục được diễn ra trang trọng và đúng quy định.
Việc quan tâm chăm lo đến tâm tư, nguyện vọng của các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng, luôn được cấp ủy chính quyền huyện Si Ma Cai đặc biệt quan tâm. Thể hiện rõ truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân nhân huyện Si Ma Cai, với những người đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân của mình cho nền tự do độc lập của đất nước./.

Thanh Nhàn