Huyện Si Ma Cai họp triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19

Chiều ngày 26/10/2021, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì họp triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo huyện; Lãnh đạo Công an huyện, Trung tâm Y tế, phòng Văn hóa - Thông tin, Văn phòng HĐND-UBND huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp

Đ/c Hà Thị Hường - Giám đốc Trung tâm Y tế báo cáo kết quả tiêm vắc xin trên địa bàn huyện

Theo số liệu thống kê, qua 14 đợt triển khai chiến dịch tiêm, đến ngày 25/10/2021 tiêm được tổng số 19.769 liều vắc xin. Trong đó 16.268 mũi 1 và 3.397 mũi 2 đạt 50.6% dân số toàn huyện. Tổng số đối tượng từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 đạt 88.4% (16.268/18.402 đối tượng từ 18 tuổi trở lên). Có 3.278 người đi làm ăn xa vắng mặt; 1.362 trường hợp hoãn tiêm; 807 trường hợp chưa tiêm.

Các đại biểu dự cuộc họp phát biểu ý kiến

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo huyện đề nghị các xã, thị trấn rà soát chính xác số liệu và danh sách từng trường hợp hoãn tiêm, chưa tiêm, vắng mặt tại địa phương để tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn phân công, giao trách nhiệm cho từng thành viên Ban chỉ đạo, các lực lượng tham gia phối hợp trong công tác tổ chức tiêm vắc xin gắn với đánh giá kết quả. Thời gian triển khai tiêm từ 13 giờ 00 phút ngày 27/10 đến 18 giờ 00 phút ngày 30/10/2021. Giao Trung tâm Y tế thường xuyên tổng hợp báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo huyện và đôn đốc các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm đảm bảo trên 95% người dân trên 18 tuổi được tiêm theo chỉ tiêu kế hoạch giao./.

Thanh Nghị