Huyện Si Ma Cai phát động trực tuyến kêu gọi tham gia ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 01/6/2021, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức phát động kêu gọi tham gia ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu truyền hình huyện có đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Đ/c Giàng Sín Chớ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đọc lời kêu gọi

Theo mức vận động ủng hộ: Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng lương từ ngân sách ủng hộ ít nhất 1 ngày lương; các hộ dân ủng hộ từ 20.000đ trở lên; các hộ tiểu thương ủng hộ ít nhất 200.000đ trở lên; các doanh nghiệp ủng hộ ít nhất từ 2.000.000đ trở lên. Thời gian ủng hộ từ 01/6 đến ngày 25/6/2021. Địa chỉ tiếp nhận: Cơ quan Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Si Ma Cai, tầng 1, trụ sở khối cơ quan, đoàn thể, điện thoại: 0374889844.

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại chương trình phát động

Các cá nhân, tập thể ủng hộ tại chương trình phát động điểm cầu trung tâm huyện

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan đơn vị khối tuyên truyền, UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích của cuộc vận động đoàn kết, lấy sức mạnh của tập thể, sức mạnh toàn dân để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19; đề nghị mọi người dân, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí để mua vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các lực lượng vũ trang phối hợp tốt với UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác kiểm soát chặt chẽ đường biên mốc giới, nắm chắc tình hình địa phương, làm tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng; đặc biệt nắm rõ những công dân đi làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh đi về trên địa bàn để cách ly theo quy định. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện, ngành y tế tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Hội đồng thi đua khen thưởng huyện kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND huyện khen thưởng những tập thể cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh và tích cực ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu UBMTTQ Việt Nam huyện công khai kinh phí các cơ quan, đơn vị, nhân dân ủng hộ mua vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19 hàng ngày và chuyển cấp trên theo quy định.

Theo tổng hợp tại điểm cầu truyền hình huyện sau thời gian phát động đã tiếp nhận được trên 57 triệu đồng. Tại điểm cầu truyền hình các xã, thị trấn sẽ tổng hợp, chuyển kinh phí về Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và sẽ được công khai theo quy định./.

Thanh Nghị