Huyện Si Ma Cai : Tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Sáng ngày 23/10, Huyện Si Ma Cai đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt. Dự buổi lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, xã thị trấn, MTTQ, Lực lượng vũ trang và các tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện.

Các cơ quan, ban, ngành đoàn thể cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Si Ma Cai quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

Tại buổi lễ UBMTTQVN  huyện Si Ma Cai đã thông tin nhanh về tình hình thực tế thiên tai tại miền trung trong những ngày vừa qua. Theo đó mưa bão, lũ lụt xảy ra liên tiếp trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
    Tại buổi lễ Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Si Ma Cai đã ra lời kêu gọi cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.
    Ngay trong lễ phát động, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Si Ma Cai đã quyên góp được tổng số tiền là  trên 257 triệu đồng. Trong thời gian tới việc ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung sẽ tiếp tục đến hết ngày 31/10/2020.
    Đây là một hoạt động hướng về miền trung của huyện Si Ma Cai, Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, để giúp đồng bào miền trung sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.
                                                                                                                                                                                                                                  Hoàng sáo