Khai mạc Tết Nhân ái năm 2021 tại Si Ma Cai

Chiều 24/1, tại xã Sín Chéng đã diễn ra chương trình Tết Nhân ái năm 2021 tặng quà cho các hộ nghèo. Chương trình do Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lào Cai, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Đài Truyền hình Việt Nam, UBND huyện Si Ma Cai phối hợp tổ chức.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Si Ma Cai; lãnh đạo, đại diện các đơn vị tổ chức, các nhãn hàng tài trợ chương trình và đông đảo bà con nhân dân huyện Si Ma Cai.

Các đồng chí đại biểu  dự lễ hội

Chương trình có sự đồng hành của Hãng Hàng không VietJet, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các câu lạc bộ, hội nhóm từ thiện trong và ngoài tỉnh.
Đây là hoạt động thiết thực trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với công tác nhân đạo và hoạt động của chữ thập đỏ giúp đỡ những hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Lào Cai.
Chuỗi các chương trình diễn ra trong 2 ngày (23 – 24/1) với nhiều hoạt động vui chơi giải trí, các hội thi truyền thống; tặng quà cho hơn 2.000 hộ gia đình chính sách, hộ dân nghèo của các xã thuộc huyện Si Ma Cai; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân; tổ chức phiên chợ “0” đồng; tổ chức bữa cơm tất niên với người dân huyện Si Ma Cai. Tổng giá trị chương trình hơn 1,1 tỷ đồng.
Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao tặng 500 suất quà Tết cho các đối tượng chính sách, các hộ dân nghèo huyện Si Ma Cai. Mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng gồm quà tết, bánh kẹo và 400.000 đồng tiền mặt. Bệnh viện Việt Xô cũng hỗ tợ cho Trạm Y tế xã Sín Chéng 10 triệu đồng; Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt trao 10 triệu đồng hỗ trợ Quỹ khuyến học xã Sín Chéng; Sở Tài Chính tặng 10 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Si Ma Cai tổ chức các hoạt động nhân đạo trên địa bàn huyện.

Người dân tham gia trò chơi tại lễ hội

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Đài Truyền hình Việt Nam và cá nhân nhà báo Phạm Văn Hà, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân đạo có thành tích trong việc tổ chức chương trình “Tết nhân ái” năm 2021 tại Lào Cai.
Trung tâm Truyền hình Nhân đạo trao giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân, ghi nhận tấm lòng vàng các hoạt động từ thiện, nhân đạo tại huyện Si Ma Cai.
T. Nhàn + T. Sỹ