Kiểm tra tuyến đường sắp xếp dân cư điểm Lùng Sán, thôn Phìn Chư 3, xã Nàn Sín bị sạt lở do bão lũ

Sáng ngày 06/8/2020, đồng chí Nông Đức Ngọc - Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đi kiểm tra tuyến đường sắp xếp dân cư điểm Lùng Sán, thôn Phìn Chư 3, xã Nàn Sín bị sạt lở do bão lũ. Tham dự cùng Đoàn kiểm tra có đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Dân tộc, Văn phòng HĐND-UBND huyện và Thường trực Đảng ủy, UBND xã Nàn Sín.

Kiểm tra tuyến đường bị sạt lở do bão lũ

Đồng chí Nông Đức Ngọc - Trưởng ban Dân tộc yêu cầu đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát, thiết kế chi tiết việc khắc phục tuyến đường bị sạt lở do bão lũ đảm bảo kết nối giữa hai điểm sắp xếp dân cư Lùng Sán, thôn xã Nàn Sín và điểm sắp xếp dân cư Tả Thàng xã Sín Chéng gửi UBND huyện lập tờ trình gửi Ban Dân tộc, UBND tỉnh đưa vào danh mục đầu tư trung hạn.

Đoàn thăm, hỏi bà con nhân dân tại khu sắp xếp dân cư thôn Phìn Chư 3, xã Nàn Sín

Sau khi đi kiểm tra tại cơ sở, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai làm việc với UBND huyện Si Ma Cai về việc kết quả thực hiện các chính sách dân tộc 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Các đại biểu tham dự tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Dân tộc tỉnh đề nghị huyện chỉ đạo phòng Dân tộc tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, việc hỗ trợ phải đảm bảo cả đầu ra sản phẩm, có sự kết nối giữa các thôn với thôn, xã với xã để phát huy được hiệu quả của chính sách hỗ trợ của nhà nước; tham mưu UBND huyện có giải pháp xử lý đủ sức răn đe đối với các trường hợp tảo hôn, đặc biệt là tảo hôn với trẻ vị thành niên./.

Lê Thanh Nghị