Kỳ họp thứ 12 HĐND thị trấn Si Ma Cai khoá II, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 25/12/2023, HĐND thị trấn Si Ma Cai đã tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND thị trấn khoá II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự kỳ họp có đồng chí Trần Xuân Hiếu, phó chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe lãnh đạo thị trấn Si Ma Cai báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu năm 2024. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9. Tờ trình về việc phê chuẩn kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tờ trình về dự toán ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách năm 2024. Tờ trình về giao chỉ kêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán thu chi ngân sách năm 2024. Thông báo của ban thường trực ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn về tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của nhân dân năm 2023 trước kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân thị trấn. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân thị trấn. Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của thường trực hội đồng nhân dân và các ban hội đồng nhân dân thị trấn. Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra của các ban hội đồng nhân dân. Tờ trình bổ sung chương trình xây dựng nghị quyết năm 2023. Tờ trình về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ và nội dung kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân thị trấn năm 2024. Tờ trình về chương trình xây dựng nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị trấn năm 2024.
    Kỳ họp cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận tham gia ý kiến vào các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ 12, HĐND thị trấn khoá II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp, HĐND thị trấn đã thông qua các Nghị quyết như:
    Nghị quyết về việc phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách năm 2024. Nghị quyết về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu chi ngân sách năm 2024. Nghị quyết bổ sung chương trình xây dựng nghị quyết năm 2023. Nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của hội đồng nhân dân thị trấn năm 2024. Nghị quyết về chương trình xây dựng nghị quyết Hội đồng nhân dân thị trấn năm 2024. Nghị quyết kết quả kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân thị trấn khóa 2 nhiệm kỳ 2021-2026./.

Vũ Chiến - Lồ Sinh