Kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân xã Sán Chải khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 24/12/2021, Hội đồng nhân dân xã Sán Chải khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ ba. Tham dự có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trọng Huy - UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; Lãnh đạo phòng Nội vụ, Hội liên hiệp phụ nữ huyện; Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các đại biểu HĐND xã Sán Chải.

Kỳ họp tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã Sán Chải. Đồng chí Giàng Lồ Pao - Bí thư Đảng ủy xã được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Thanh Nghị - Phó Bí thư Đảng ủy xã được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tặng hoa chúc mừng đồng chí Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND xã

Theo báo cáo trình bày tại kỳ họp, trong năm 2021, sản xuất nông, lâm nghiệp đảm bảo khung thời vụ, diện tích, sản lượng cây lương thực có hạt đều đạt và vượt kế hoạch; công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được triển khai tích cực, hiệu quả khống chế kịp thời bệnh viên da nổi cục trên đàn gia súc; công tác triển khai trồng rừng được đẩy mạnh, diện tích trồng rừng mới trong năm tăng so với cùng kỳ; sản xuất tiểu thủ công nghiệp được duy trì; các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện; an sinh xã hội được chú trọng, các chế độ, chính sách cho người có công được thực hiện kịp thời; công tác giáo dục được quan tâm, chỉ đạo thường xuyên và thực hiện đảm bảo kế hoạch; tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Quốc phòng an ninh đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn được giữ vững.

Các đại biểu phát biểu tại kỳ họp

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Đ/c Giàng Lồ Pao - UVBCH, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sán Chải phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 và những năm tiếp theo, để có những quyết sách đúng đắn, kịp thời. Các vị đại biểu HĐND xã đều thể hiện tinh thần thẳng thắn, khách quan, trách nhiệm đóng góp nhiều ý kiến cho nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022./.

Thanh Nghị