Kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân huyện Si Ma Cai khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Sau 1/2 ngày làm việc, kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành nhiều nội dung quan trọng, thông qua Nghị quyết và bế mạc.

Sau phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lý Bình Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai. Kỳ họp thông qua tờ trình của Thường trực HĐND huyện đề nghị thành lập Ban Dân tộc HĐND huyện và thông qua Nghị quyết thành lập Ban Dân tộc HĐND huyện.

Tiếp đó, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XIV đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Pháp chế, Dân tộc HĐND huyện.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí Thường trực HDNĐ, các Ban HĐND huyện

Kết quả, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XIV; đồng chí Trần Bích Sửu - Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIII đã tái đắc cử chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIV. Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng các Ban HĐND huyện.

Đ/c Đinh Minh Hà, đ/c Trần Bích Sửu chủ trì kỳ họp

Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện, 02 Phó Chủ tịch UBND huyện và 14 Ủy viên UBND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí đại biểu HĐND huyện

Các đại biểu bó phiếu bầu các chức danh của HĐND, UBND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kết quả, đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khoá XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tái đắc cử chức Chủ tịch UBND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tỷ lệ phiếu đạt 100%. Các đồng chí: Lý Xuân Thành, Lưu Đình Hạnh tái đắc cử chức Phó Chủ tịch UBND huyện. Kỳ họp cũng đã bầu 14 Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp đó, các đại biểu đã bầu các Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thông qua Nghị quyết của Thường trực HĐND huyện về việc thành lập các tổ đại biểu; tổ trưởng, tổ phó các tổ đại biểu HĐND huyện; Nghị quyết về phê chuẩn danh sách Ủy viên các Ban HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Thường trực UBND huyện, Ủy viên UBND huyện

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu nhận nhiệm vụ

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XIV nhấn mạnh: Trong thời điểm này, Đảng bộ và Nhân dân trong huyện đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh những thuận lợi trong tiến trình đổi mới, phát triển và hội nhập đem lại, chúng ta cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với HĐND và UBND huyện trong thời gian tới là rất lớn, đòi hỏi phải tập trung trí tuệ, năng lực và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Qua đây, Hội đồng nhân dân huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ, đồng bào và cử tri trong huyện phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, quyết tâm cao nhất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021.

Với truyền thống và kinh nghiệm hoạt động trong thời gian qua, cùng ý thức trách nhiệm trước Nhân dân và tương lai phát triển của huyện nhà, chúng ta tin tưởng rằng, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa hơn trong thời gian tới./.

Thanh Nghị