Kỳ họp thứ nhất hội đồng nhân dân xã Lùng Thẩn khóa II, nhiêm kỳ 2021-2026

Ngày 16/6/2021 tại kỳ họp thứ nhất, Hội đồng nhân dân xã Lùng Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND xã cùng các thành viên khóa mới và thông qua một số Nghị quyết quan trọng về tổ chức các kỳ họp hằng năm của Hội đồng nhân dân xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Pháp chế và ban Kinh tế Hội đồng nhân dân xã. Kết quả, ông Vàng Seo Sài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND khóa I được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã Lùng Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026; Bà Ly Thị Doa được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã khóa II.

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn số lượng Uỷ viên Ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã Lùng Thẩn. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu tiến hành bầu chức danh Chủ tịch và các Phó chủ tịch UBND xã Lùng Thẩn khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, ông Hảng Seo Toán, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021 tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Sùng Seo Chùa, Hảng Seo Quang tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng tập thể HĐND, UBND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đinh Minh Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đã đạt được của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, cử tri trên địa bàn xã đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, lựa chọn những đại biểu ưu tú, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia đại biểu HĐND các cấp. Hội đồng nhân dann xã nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị tập thể cán bộ, các đại biểu luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đề ra./.

Đinh Thị Khoa