Ký kết quy chế phối hợp về việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn về an toàn PCCC

Ngày 1/3/2024, Công an huyện Si Ma Cai, Điện lực Bắc Hà - Đội QLTH Si Ma Cai đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp về việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn về an toàn PCCC đối với hệ thống điện tại các cơ sở kinh doanh và khu dân cư, các hộ gia đình trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Dự lễ ký kết có đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Si Ma Cai, Điện lực Bắc Hà - Đội QLTH Si Ma Cai.

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Theo quy chế, các đơn vị sẽ thường xuyên phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền về cháy nổ do điện, thực hiện trực tiếp tại các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp, các trường học, khu dân cư, hộ gia đình và người dân trên địa bàn. Phối hợp kiểm tra hệ thống, thiết bị điện tại cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình; kịp thời phát hiện những vi phạm, không bảo đảm an toàn PCCC trong sử dụng điện để khuyến cáo nguy cơ xảy ra cháy, nổ và hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Phối hợp tham mưu cho UBND huyện Si Ma Cai hoàn thiện hệ thống các văn bản quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ liên quan các sự cố do điện; tổ chức rút kinh nghiệm từ các vụ cháy xác định nguyên nhân do điện đã xảy ra, từ đó đánh giá những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục. Trong quá trình thực hiện quy chế, các đơn vị định kỳ tổ chức sơ, tổng kết, đánh giá kết quả và kịp thời điều chỉnh những vướng mắc cho phù hợp nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về cháy, nổ tại các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp, các trường học, khu dân cư, hộ gia đình và người dân trên địa bàn.

Hai bên ký quy chế phối hợp

Việc ký kết quy chế nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác PCCC&CNCH, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.