Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng công an nhân dân, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ

Chiều ngày 19/8/2020, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng công an nhân dân, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và sơ kết 5 năm thực hiện quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã và các cá nhân được khen thưởng.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Đ/c Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo huyện phát biểu khai mạc buổi lễ

Đ/c Đinh Quang Ngọc - Phó Trưởng Công an huyện thông qua báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ

Theo báo cáo, Hiện nay đã xây dựng, củng cố và duy trì hoạt động 14 loại với 129 điểm mô hình tự quản về an ninh trật tự trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó lực lượng Công an tham mưu xây dựng 9 loại, với 86 điểm mô hình. Hàng năm Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn quan tâm kiện toàn 100 tổ An ninh nhân dân với 547 thành viên.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phát biểu tham luận

Một số mô hình tiên tiến hoạt động hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong 5 năm qua như: Mô hình Dòng họ Giàng tự quản về ANTT thôn Sảng Mản Thần, xã Quan Hồ Thẩn; mô hình Dòng họ Giàng tự quản về ANTT thôn Mù Tráng Phìn xã Cán Cấu; mô hình Dòng họ Lùng tự quản về an ninh trật tự xã Nàn Sán; mô hình Dòng họ Sùng tự quản về ANTT xã Nàn Sín; mô hình Dòng họ Ly tự quản về ANTT xã Sín Chéng; Mô hình thôn Giáp ranh như: Thôn Cốc Rế - xã Bản Mế - huyện Si Ma Cai với thôn Na Măng - xã Tả Gia Khâu huyện Mường Khương; mô hình Trường học tự quản về ANTT điểm trường PTDTBT THCS xã Sán Chải..

Đ/c Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà lực lượng công an đã đạt được trong những năm qua. Chúc mừng các đồng chí vinh dự được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương vì an ninh tổ quốc và Chủ tịch UBND tỉnh tặng huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai.

Đề nghị lực lượng Công an huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

- Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm; bảo đảm phương châm "an ninh chủ động, giữ vững bên trong là chính, phòng ngừa từ xa các nguy cơ, nhân tố có thể gây mất ổn định trong bảo vệ an ninh và xây dựng lực lượng".

- Gắn phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với những nội dung cụ thể, thiết thực, đổi mới phong trào thi đua với hình thức, nội dung ngày càng phong phú, sinh động nhằm thúc đẩy mọi cán bộ đảng viên, quần chúng nhân dân tham gia thường xuyên sôi nổi, rộng khắp; xây dựng được những điển hình tiên tiến thật sự xuất sắc, tiêu biểu có thành tích nổi bật để kịp thời tuyên dương khen thưởng.

- Phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện thật tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương; nêu cao tinh thần tự giác của người dân trong phòng chống, đấu tranh, tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh tại cơ sở.

- Tiếp tục xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, lực lượng công an phải nắm tốt tình hình, tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt các mặt nghiệp vụ cơ bản; tập trung lực lượng thực hiện tốt các mục tiêu chỉ tiêu công tác đã đề ra; đảm bảo giữ vững về ổn định chính trị, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ./.

Lê Thanh Nghị