Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2020

Sáng ngày 19/11/2020, Ủy ban nhân dân huyện Si Ma Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2020. Tham dự có đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Bích Sửu - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy. Lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, phòng Nội vụ, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng GD&ĐT, phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng, Hội khuyến học huyện, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Liên đoàn Lao động huyện; Các đồng chí nguyên Lãnh đạo phòng GD&ĐT đã nghỉ hưu, các đồng chí công tác trong ngành giáo dục đã nghỉ hưu; Lãnh đạo UBND các xã, Giám đốc trung tâm GDNN&GDTX, Hiệu trưởng các đơn vị trường học, 100 nhà giáo tiêu biểu được khen thưởng và phóng viên Trung tâm Văn hóa, thế thao - Truyền thông huyện.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc buổi lễ

Đoàn học sinh trường PTDTBT THCS số 1 Quan Hồ Thẩn thay mặt cho các cháu học sinh trong toàn huyện đến chào mừng tại buổi lễ

Đ/c Nguyễn Thị Kiều Oanh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trình bày báo cáo thành tích ngành giáo dục đạt được trong năm học 2019 - 2020

Trong điều kiện kinh tế - xã hội của huyện còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất chưa đáp ứng tốt so với yêu cầu để đổi mới giáo dục. Nhưng với tinh thần vượt khó đi lên, nỗ lực không ngừng của các thầy giáo, cô giáo, các nhà quản lý giáo dục, công tác giáo dục và đào tạo huyện Si Ma Cai tiếp tục phát triển, đạt được nhiều thành tích nổi bật: Năm học 2019-2020 có 02 học sinh đạt giải Trạng nguyên tiếng Việt cấp Quốc gia, 03 học sinh đỗ trường THPT chuyên (01 học sinh đỗ thủ khoa Chuyên toán); 135 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 32 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; 26 tập thể và 837 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng; 06 tập thể và 37 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 13 cá nhân được Bộ GD&ĐT khen thưởng; 03 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu, tặng hoa chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trao thưởng cho các nhà giáo tiêu biểu năm 2020

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên Lãnh đạo phòng GD&ĐT

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí công tác trong ngành giáo dục đã nghỉ hưu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích các thầy giáo, cô giáo và ngành giáo dục đã đạt được, đặc biệt là các thầy cô tại các điểm trường lẻ còn nhiều khó khăn vất vả nhưng vẫn dành thời gian, tâm huyết cải tạo, xây dựng điểm trường xanh - sạch - đẹp, tạo môi trường giáo dục an toàn cho học sinh. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị ngành giáo dục và các nhà giáo cần tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ sau:

Tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm và tổ chức thực hiện sáng tạo, hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng, các chương trình đề án trọng tâm của tỉnh, của huyện về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong đó cần tập trung triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới, chuẩn hóa giáo dục vùng cao, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh và phát huy hội nhập quốc tế, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia chất lượng cao; tiếp tục đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các cuộc phát động thi đua dạy tốt, học tốt gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Đổi mới công tác quản lý, nâng cao tự chủ, tự chịu trách nhiệm của cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chỉ đạo, điều hành trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá một cách sáng tạo, thiết thực hiệu quả.

Chủ động tham mưu triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới, có các giải pháp bồi dưỡng, đào tạo nhất là bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ, tin học. Củng cố, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, chất lượng trung tâm học tập cộng đồng; quy hoạch sắp xếp các cơ sở giáo dục và đào tạo trên cơ sở phát triển để mở rộng diện tích trường; rà soát mạng lưới trường lớp, quy hoạch đảm bảo với điều kiện của huyện.

Tiếp tục đổi mới đồng bộ về nội dung, hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực người học; đánh giá tổng kết, nhân rộng các mô hình trường học, mô hình tổ chức các hoạt động giáo dục hiệu quả. Quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng môi trường giáo dục kỷ cương, văn hóa, thân thiện giàu bản sắc văn hóa dân tộc; đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn trong trường học.

Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học hiện đại, chất lượng cao, phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và các trang thiết bị giáo dục đảm bảo nhu cầu tối thiểu trong triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đồng chí Bí thư Huyện ủy gửi tới các đồng chí quản lý giáo dục, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục lời chúc sức khoẻ, đạt nhiều kết quả cao trong giảng dạy và học tập, cống hiến ngày càng nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết cho sự phát triển đi lên của sự nghiệp giáo dục đào tạo huyện nhà./.

Lê Thanh Nghị