Si Ma Cai phát động phong trào thi đua xây dựng NTM, ra quân trồng cây đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 16/2, tại thôn Đội 2 xã Nàn Sán, UBND huyện Si Ma Cai phối hợp với Quỹ BV&PT rừng tỉnh Lào Cai, tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng NTM và ra quân trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Đức Minh, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Hoàng Văn Dương, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, Trần Bích Sửu, PCT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Trung Kiên PCT UBND huyện dự phát động phong trào thi đua. Các đồng chí lãnh đạo quỹ BV&PT rừng tỉnh, chi  cục kiểm lâm tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Quang cảnh lễ phát động

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", huyện Si Ma Cai luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.
    Trong năm vừa qua, chương trình xây dựng NTM và công tác phát triển rừng của huyện đã được cấp uỷ, chính quyền tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt với các giải pháp, biện pháp cụ thể, đồng bộ, cùng với sự vào cuộc chủ động, tích cực của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn việc trồng cây, trồng rừng, công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái đã được đẩy mạnh, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Với sự đồng lòng, chung sức tham gia của toàn xã hội trong việc trồng cây, trồng rừng theo hình thức xã hội hoá đã nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 43% năm 2023.

anh tin bai

Phát biểu tại lễ ra quân trồng cây, đồng chí Nguyễn Trung Kiên Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện: Trong thời gian tới, tiếp tục xây dựng và củng cố hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, đảm bảo an ninh nông thôn, ổn định để phát triển kinh tế - xã hội, tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới và chỉ tiêu trồng rừng năm 2024. Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 13- CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng; Các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, Thị trấn thực hiện rà soát toàn bộ diện tích đất trống có khả năng trồng rừng, phấn đấu trồng xong 100 ha rừng sản xuất xong trước 30/11/2024.
    Ngay sau lễ phát động, các đồng chí Lãnh đạo huyện, các đồng chí lãnh đạo quỹ BV&PT rừng tỉnh, chi cục kiểm lâm tỉnh Lào Cai cùng cán bộ công chức, viên chức thuộc các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và bà con nhân dân đã ra quân trồng trên 1.600 cây Giổi, tại thôn Đội 2 xã Nàn Sán.
    Dịp này, huyện Si Ma Cai kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân, tiếp tục tích cực tham gia Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024./.