Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND huyện Si Ma Cai

Sáng ngày 18/8/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai làm việc với UBND huyện Si Ma Cai. Tham dự có đồng chí Phạm Thanh Quang - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai, Lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin, Tài chính - Kế hoạch, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông huyện; Lãnh đạo Viettel Si Ma Cai, Bưu điện huyện, Trung tâm Viễn thông Bắc Hà - Si Ma Cai.

Đ/c Phạm Thanh Quang - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai thông qua nội dung buổi làm việc

Tại buổi làm việc lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin, phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông, Trung tâm Viettel Si Ma Cai, Bưu điện huyện, Trung tâm Viễn thông Bắc Hà - Si Ma Cai đã báo cáo hiện trạng cơ sở hạ tầng thông tin trên địa bàn huyện, hệ thống đài truyền thanh - truyền hình và cụm loa truyền thanh; việc thực hiện cơ chế, chính sách về loa truyền thanh theo Nghị quyết 87/2016/NQ-HĐND ngày 15/12/2016 và Nghị quyết 89/2016/NQ-HĐND ngày 15/12/2016 của HĐND tỉnh Lào Cai; hoạt động của đài truyền thanh cơ sở và cụm loa truyền thanh thôn, tổ dân phố.

Đ/c Vũ Mạnh Phúc - Giám đốc Viettel Si Ma Cai báo cáo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn rà soát triển khai thực hiện Thông tư 02/2020/TT-BTTTT ngày 14/02/2020 về quy định danh mục, đối tượng thụ hưởng, phạm vi, chất lượng, giá cước tối đa dịch vụ viễn thông công ích và mức hỗ trợ cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020. Yêu cầu các đơn vị viễn thông rà soát đường truyền internet cho các cơ quan, đơn vị, trường học đảm bảo tối thiểu 4Mbps; khảo sát bổ sung các trạm phát sóng tại những vùng lõm, chuyển đổi các trạm 2G thành 3G, 4G đảm bảo đường truyền internet để người dân sử dụng./.

Lê Thanh Nghị