TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHỐNG COVID-19

Ngày 08/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành công văn số 3050/UBND-VX về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

1. Đối với người lao động đón về từ tỉnh Bắc Giang: Thực hiện cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 03 lần: lần 1 vào ngày đầu, lần 2 vào ngày thứ 7 và lần 3 vào ngày thứ 14. Kết thúc cách ly tập trung, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tại nhà, nơi cư trú.

2. Đối với đoàn cán bộ đi đón công dân từ tỉnh Bắc Giang: Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình công tác. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà 07 ngày. Được lấy mẫu xét nghiệm 02 lần: lần 1 vào ngày về, lần 2 vào ngày thứ 7.

- Giao Sở Lao động - Thương binh xã hội chủ trì đón lao động tỉnh Lào Cai tại Bắc Giang trở về địa phương bàn giao cho các huyện, thị xã, thành phố.

- Giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật bố trí trang phục phòng dịch cho đoàn cán bộ đi đón công dân tại tỉnh Bắc Giang; phun khử khuẩn phương tiện khi về; Bệnh viện đa khoa tỉnh bố trí xe chuyên dụng, cơ số thuốc, lái xe và 02 cán bộ y tế đảm bảo y tế cho đoàn công tác và công dân từ Bắc Giang về.

3. Từ ngày 10/7/2021

- Giao Sở Y tế tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch y tế thực hiện rà soát, khai thác triệt để các yếu tố dịch tễ để tổ chức cách ly đối tượng từ vùng dịch về theo đúng hướng dẫn tại Công văn 2 số 1369/CV-BCĐ ngày 02/7/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (bao gồm cả công dân về từ hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh).

- Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo Trung đoàn 254 tiếp tục tiếp nhận công dân từ các vùng dịch trong nước thuộc diện phải cách ly tập trung thuộc các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương, Văn Bàn thực hiện cách ly tại Trung đoàn 254. Các huyện còn lại khi vượt quá năng lực cách ly báo cáo UBND tỉnh.

- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cập nhật hằng ngày danh sách vùng dịch theo công bố của Bộ Y tế, cung cấp cho các chốt kiểm dịch, cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử của tỉnh và đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế.