Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 19/5/2021, Ủy ban nhân dân huyện Si Ma Cai ban hành Công văn số 519/UBND-YT về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân thực hiện các nội dung theo hướng dẫn của bộ tài liệu “Giải pháp công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới” do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

- Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo việc treo/dán các mã QR Code, đồng thời kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra/vào trụ sở, yêu cầu mọi cá nhân, tổ chức đến làm việc phải cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code trước khi vào trụ sở làm việc.

- Đăng tải, tuyên truyền hướng dẫn cài đặt các ứng dụng, khai báo y tế điện tử và quy định về quét mã QR Code tại các điểm công cộng lên Công/Trang thông tin điện tử và kênh thông tin chính thống trên mạng xã hội của cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý./.