Thị trấn Si Ma Cai quyết liệt thực hiện "Năm trật tự văn minh đô thị" năm 2021

Để thực hiện có hiệu quả "Năm trật tự văn minh đô thị" năm 2021. Ủy ban nhân dân thị trấn Si Ma Cai để nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, UBND xã trên địa bàn huyện Si Ma Cai phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

1. Tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần gương mẫu không mua hàng hóa, dịch vụ của các cá nhân, hộ kinh doanh, buôn bán không đúng nơi quy định, lấn chiếm trái phép hành lang, vỉa hè, đất công để kinh doanh trên địa bàn thị trấn Si Ma Cai.

2. Các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không để cho các hộ kinh doanh, buôn bán hàng hóa, thực phẩm trước cổng ra, vào, phần đất do tổ chức trực tiếp quản lý. Yêu cầu cán bộ, công nhân, viên chức thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông: Không dừng, đỗ trái phép phương tiện giao thông dưới lòng đường để mua hàng hóa, dịch vụ...

3. Tuyên truyền tới toàn thể nhân dân không lấn chiếm trái phép hành lang vỉa hè để bày bán hàng hóa, dịch vụ; chỉ được kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại chợ hoặc các địa điểm được phép đúng theo quy định.

4. Khi phát hiện các trường hợp cán bộ, công nhân, viên chức không thực hiện nêu gương hoặc vi phạm các quy định về "văn minh đô thị", đảm bảo an toàn giao thông, Ủy ban nhân dân thị trấn Si Ma Cai sẽ thông báo bằng văn bản (có kèm theo video, ảnh chụp) gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan, đơn vị xem xét đánh giá, xếp loại thi đua cuối năm, bình xét gia đình văn hóa./.

Lê Thanh Nghị