Thường trực Huyện ủy làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 22/7/2021, Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo. Tham dự có đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, phòng Nội vụ, phòng Tài chính - Kế hoạch; Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Thị Kiều Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022

Theo báo cáo trình bày tại buổi làm việc, chất lượng giáo dục tiếp tục có sự chuyển biến, trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 6, 7, 8, 9 cấp huyện có 190/327 học sinh đạt giải (đạt 43%), 08/37 học sinh đạt giải cấp tỉnh (đạt 21,6%), chất lượng giải cao hơn so với năm học trước; thi khoa học kỹ thuật cấp huyện có 8/22 dự án đạt giải (đạt 36,4%), có 03 dự án tham gia dự thi cấp tỉnh đạt giải triển vọng; thi Trạng nguyên tiếng Việt cấp huyện, tỉnh có 507 giải (cấp huyện 399, cấp tỉnh 168); Hội thi viết đúng viết đẹp cấp huyện, tỉnh có 178 giải (cấp huyện 100, cấp tỉnh 78); thi "kể chuyện bằng Tiếng việt", tiếng Anh cấp huyện có 24 giải (tiếng Việt 15, tiếng Anh 09); cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng cấp huyện có 11/26 mô hình đạt giải (02 Nhì , 04 Ba, 05 Khuyến khích); 01 sản phẩm tham gia các cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh đạt giải Nhì (trường PTDTBT TH xã Cán Cấu). Hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh ở các trường học, đặc biệt có 09 học sinh đạt huy Chương vàng môn đẩy gậy tại Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, hiện đang luyện tập để tham gia thi cấp quốc gia.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Trần Bích Sửu - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung làm việc của đơn vị, đồng thời yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo làm tốt công tác tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo một cách toàn diện các xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể cùng cả hệ thống chính trị vào cuộc để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về lĩnh vực giáo dục. Tham mưu chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2021-2022 và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường./.

Thanh Nghị