Thường trực Huyện ủy Si Ma Cai làm việc với Trung tâm GDNN&GDTX huyện

Chiều ngày 04/8/2021, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Trung tâm GDNN&GDTX huyện. Tham dự có Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nội vụ; Lãnh đạo Trung tâm GDNN&GDTX huyện.

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu quán triệt nội dung buổi làm việc

Đ/c Trần Tuấn Khanh - Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTX huyện báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Trung tâm duy trì 04 lớp học THPT với 74 học viên. Kết quả cụ thể: Học viên xếp loại học lực khá trở lên đạt 19%; học viên xếp loại học lực Trung bình đạt 81%; không có học viên xếp loại học lực yếu, kém. Tỷ lệ chuyển lớp đạt 100%; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 87%. Có 7/7 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Công tác tuyển sinh vào học các lớp đầu cấp THPT năm 2021 - 2022 hiện được 52/70 học sinh (hiện vẫn đang tổ chức tuyển sinh).

Các đại biểu hỏi thăm, động viên các học viên lớp Trung cấp kỹ thuật xây dựng

Cán bộ giáo viên đã từng bước đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học viên. Khuyến khích học viên tham gia cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn, triển khai thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục. Trung tâm đã phối hợp liên kết với trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức tuyển sinh, khai giảng, giảng dạy 03 lớp Trung cấp nghề gồm: 01 lớp trung cấp Thú y với 27 học viên, 02 lớp trung cấp Kỹ thuật xây dựng với 45 học viên.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc phát biểu ý kiến

Đ/c Trần Bích Sửu - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Trung tâm GDNN&GDTX huyện tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đồng chí tại buổi làm việc và tổ chức họp bàn, thống nhất các giải pháp tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn phối hợp với đơn vị thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việt làm cho lao động tại địa phương; tăng cường phối hợp mở các lớp liên kết đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm phát huy hết công năng cơ sở vật chất, đội ngũ hiện có để hoàn thành các mục tiêu đào tạo và giải quyết việc làm cho lao động mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Thanh Nghị