Thường trực Huyện ủy Si Ma Cai làm việc với Trung tâm Y tế huyện

Ngày 16/8/2021, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện. Tham dự có Thường trực HĐND, UBND huyện, Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Lao động - TBXH, Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện.

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu quán triệt nội dung buổi làm việc

Đ/c Hà Thị Hường - Giám đốc Trung tâm Y tế báo cáo kết quả hoạt động 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2021

Theo báo cáo, trong 7 tháng đầu năm, Trung tâm Y tế đã thực hiện tốt công tác tham mưu Huyện ủy, UBND huyện trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển y tế; đặc biệt là công tác tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm được thực hiện thường xuyên, hiệu quả; chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm, từng bước quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm. Triển khai thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu đảm bảo đạt theo tiến độ, kế hoạch đề ra. Công tác củng cố, xây dựng Đảng và phát triển đảng viên được thực hiện thường xuyên, đạt kết quả tốt.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế báo cáo làm rõ nội dung

Các đại biểu tham dự phát biểu làm rõ các đề xuất, kiến nghị của Trung tâm Y tế

Đ/c Trần Bích Sửu - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Trung tâm Y tế thống nhất, đoàn kết nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, phòng chống dịch bệnh, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng tư tưởng vững vàng và quán triệt đến từng cán bộ đảng viên; xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ có lộ trình, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân; tham mưu Huyện ủy, UBND huyện xây dựng phương án phòng chống dịch kịp thời; tăng cường công tác tuyên truyền, khai báo y tế, tiêm vắc xin, kịp thời phát hiện, truy vết người dân đi từ vùng dịch trở về địa phương, không để dịch bệnh lây lan trong địa bàn huyện; Công an huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện lập chốt, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với Trung tâm Y tế tham mưu kịp thời với UBND huyện đảm bảo kinh phí phòng chống dịch, đảm bảo chế độ, động viên kịp thời lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh (Ghi lược nội dung kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy)./.

Thanh Nghị