Tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19

Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành Công văn số 2086/UBND-VX ngày 20/5/2021 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19. Trong đó yêu cầu:

Từ ngày 21/5/2021, tất cả các trường hợp người đến/về địa phương từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh bắt buộc phải được lấy mẫu xét nghiệp SARS-CoV-2 và thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 21 ngày theo quy định.

Tiếp tục dừng các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 gồm: các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, phun xăm, karaoke, masage, xông hơi, điểm truy cập internet công cộng, trò chơi điện tử, ... nghiêm cấm các hoạt động kinh doanh trên vỉa hè. Đối với các nhà hàng ăn uống, quán cơm, ăn sáng, quán cafe, giải khát,... các dịnh vụ ăn uống trong các khu chợ dân sinh không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán cho khách mang về. Thời gian thực hiện đến hết ngày 31/5/2021.

Thanh Nghị