Trạm y tế Sín Chéng làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân

Trạm y tế xã Sín Chéng đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã ban hành các văn bản về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.  Chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường, sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, làm chuồng trại gia súc xa nhà, làm nhà tiêu hợp vệ sinh; hướng dẫn vệ sinh phòng bệnh, thực hiện an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, thực hiện tốt việc tiêm chủng. Nhờ đó từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã không có dịch bệnh lớn xảy ra. Hàng tháng, Trạm còn tổ chức khám, chữa bệnh cho Nhân dân, lũy kế 6 tháng đầu năm đã khám cho hơn 6.567 lượt người bệnh trên địa bàn.

Anh: Trương Văn Việt, Trạm trưởng trạm y tế xã Sín Chéng.

Anh Trương Văn Việt - Trạm trưởng trạm y tế xã Sín Chéng cho biết: Trạm y tế xã Sín Chéng còn thường xuyên cử cán bộ xuống thôn để cùng với y tế thôn bản tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh, tư vấn cho bà con cách phòng và chống các loại bệnh thông thường.

Chị: Ly Thị Vế, Cán bộ trạm y tế xã Sín Chéng

Trạm cũng đẩy mạnh việc rèn luyện y đức cho cán bộ viên chức trong trạm, với quan điểm là luôn nâng cao tinh thần tận tụy, thái độ niềm nở trong phục vụ và chăm sóc người bệnh; thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn nhiệt tình trong công việc.

Anh: Thào A Giăng, bệnh nhân thôn Mào Sao chải, xã Sín Chéng cho biết: Sự nỗ lực của họ không chỉ khẳng định bằng những chuyển biến tích cực trong kết quả công tác y tế mà còn được minh chứng bằng tình cảm, sự tin tưởng của người dân.

Thời gian tới, Trạm y tế xã Sín Chéng sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức ban đầu cho Nhân dân. Tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng ngày càng cao về nhu cầu bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn xã./.

Lồ Sinh - Trung Dũng