UBND huyện Si Ma Cai tổ chức phiên họp thường kỳ, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5

Ngày 4 tháng 5, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức phiên họp thường kỳ, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ  tháng 5 bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu huyện kết nối với điểm cầu của 10 xã, thị trấn. Dự và chủ trì phiên họp có đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Quang Cảnh hội nghị

Trong tháng 4, UBND huyện đã tiếp tục linh hoạt triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, gắn với đẩy mạnh phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Trong tháng tư, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện duy trì ổn định. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo kế hoạch, khung thời vụ, cây ngô đã trồng 4.650 ha. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc được tăng cường. Đẩy mạnh phòng, cháy chữa cháy rừng, trong tháng trồng 19 ha, lũy kế  trồng được 103 ha rừng sản xuất, Tích cực triển khai chương trình Nông thôn mới. Công tác dạy và học được triển khai đảm bảo kế hoạch và an toàn phòng, chống dịch bệnh. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm triển khai. Tổ chức thành công giải bóng đá nam, bóng chuyền da. Công tác khám chữa bệnh được chú trọng, công tác an sinh, xã hội được quan tâm. Công tác tiêm phòng Covid-19 được đẩy mạnh, số ca nhiễm Covid-19 có xu hướng giảm dần. Các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện được tích cực triển khai.

Lãnh đạo xã Nàn Sín phát biểu thảo luận

Đ/c: Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Dương yêu cầu, cần tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vật nuôi. Xây dựng, tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Hướng dẫn ôn tập cuối năm và kiểm tra học kỳ II năm học 2021-2022; xét tốt nghiệp cấp THCS; xét hoàn thành chương trình Tiểu học. Tiếp tục duy trì tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân; tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Tổ chức luyện tập, diễn tập theo kế hoạch. Tổ chức hiệp đồng Kế hoạch ứng phó phòng chống thiên tai - TKCN, cháy nổ, cứu sập và ứng phó phòng chống cháy rừng - TKCN./.

Vũ Chiến - Vân Anh