UBND huyện tổ chức phiên họp chuẩn bị lễ hội Si Ma Cai hương sắc vùng cao

Ngày 10 tháng 5, huyện Si Ma Cai đã họp Ban tổ chức lễ hội Si Ma Cai hương sắc vùng cao. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Lý Xuân Thành, Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
    Tại cuộc hop các đại biểu tham dự đã được thông qua quyết định thành lập ban tổ chức, dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên ban tổ chức, kế hoạch tổ chức lễ hội Si Ma Cai hương sắc vùng cao của huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch dự kiến lễ hội Si Ma Cai hương sắc vùng cao sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Lễ hội mận tả van, trải nghiệm khám phá Lùng Thẩn Lễ hội cúng rừng tại xã Lùng Thẩn; Ngày hội nông sản và văn hóa dân gian tại thị trấn Si Ma Cai, Trải nghiệm chợ văn hóa Si Ma Cai, thăm khu di tích lịch sử văn hóa đền Si Ma Cai, khám phá rừng cấm Phố Cũ; Tham dự lễ hội hái quả tại xã Quan Hồ Thẩn, khám phá đỉnh núi Dìn Phàng với độ cao  trên 1700m, hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp tại xã Bản Mế, trải nghiệm tại cánh đồng Bản Kha, xã Sín Chéng. Cùng nhiều hoạt động khác.
    Các hoạt động trên nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, hăng hái thi đua lao động, sản xuất. Đồng thời nó còn góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp và du lịch trên địa bàn huyện phát triển theo định hướng của huyện đó là: phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, để phát triển nông nghiệp, gắn với du lịch, dịch vụ và du lịch sinh thái.
    Cuộc họp dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tham gia ý kiến vào kế hoạch tổ chức các hoạt động taị các xã, thị trấn. Để lễ hội diễn ra tiết kiệm, vui tươi, đảm bảo an toàn
    Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Lý Xuân Thành yêu cầu các đồng chí thành viên ban tổ chức lễ hội, nắm chắc nhiệm vụ của mình, phối hợp chặt chẽ  với nhau, để triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Vũ Chiến - Thanh Nhàn