Xã Sán Chải tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022

Chiều ngày 01/3/2022, xã Sán Chải tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trọng Chỉnh - Phó Trưởng Đồn Biên phòng Si Ma Cai; đồng chí Giàng Lồ Pao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; cán bộ, chiến sỹ Tổ công tác Lù Dì Sán; Trưởng các thôn; Cán bộ công chức xã Sán Chải.

Đ/c Chủ tịch UBND xã chủ trì phần thảo luận

Theo báo cáo, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của Nhân dân trên địa bàn xã Sán Chải có nhiều khởi sắc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh thường xuyên được củng cố, giữ vững, không để xảy ra các điểm nóng trên biên giới. Nhân dân luôn yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình; tích cực tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, xây dựng nền biên phòng toàn dân gắn với nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Đ/c Giàng Lồ Pao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Ngày hội

Trong đó, Bộ đội Biên phòng Si Ma Cai đã tổ chức nhiều hoạt động cho đồng bào biên giới. Các đồng chí không những đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, mà còn tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng khu vực biên giới, đồng thời đã có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới.

Đ/c Nguyễn Trọng Chỉnh - Phó Trưởng Đồn Biên phòng Si Ma Cai phát biểu và trao kỷ niệm trương "Vì chủ quyền an ninh biên giới"

Trong thời gian tới, cấp ủy chính quyền xã tiếp tục duy trì phối hợp với Đồn biên phòng Si Ma Cai làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân quyết tâm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và quy ước thôn; mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động Nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa khu dân cư./.

Thanh Nghị