• 15/06/2020

Tuổi trẻ Si Ma Cai học tập và làm theo Bác

Trong nhiệm kỳ vừa qua, tuổi trẻ huyện Si Ma Cai luôn thấm nhuần lời dạy của Bác, ra sức thi đua, tích cực rèn luyện, tu dưỡng, để đem sức trẻ của mình cùng với nhân dân các dân tộc huyện Si Ma Cai xây dựng quê hương giàu đẹp

• 15/06/2020

Si Ma Cai sôi nổi các phong trào thi đua học và làm theo Bác

Thực hiện Chỉ thị số 05 về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, cùng với các chỉ thị, hướng dẫn, quy định 28, của Tỉnh uỷ, Huyện uỷ Si Ma Cai đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

• 03/02/2020

Đồn biên phòng Si Ma Cai: xây dựng thế trận biên phòng toàn dân

Đối với người dân ba xã biên giới của huyện Si Ma Cai, hình ảnh những người lính mang quân hàm hàm xanh luôn để lại những  dấu ấn tốt đẹp trong lòng dân, giúp bà con biên giới xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, Qua đó, hình ảnh người chiến sĩ biên phòng ngày càng trở nên thân thiết, gần gũi, gắn bó máu thịt với nhân dân. Đồng bào các dân tộc cũng coi các chiến sỹ như anh em ruột thịt.

• 09/10/2019

Người cựu chiến binh mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương,  người CCB Giàng Seo Chùa ở chi hội CCB thôn Sảng Mản Thẩn, xã Mản Thẩn, đã kiên trì, mạnh dạn đi đầu trong việc  chuyển đổi cây trồng, vật nuôi,  phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy hiện nay vườn tam thất của gia đình anh đã cho thu nhập khá cao.

• 09/10/2019

Bí thư đoàn thanh niên xã Sán Chải tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Thanh niên làm chủ đất nước”

Dám nghĩ, dám làm cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ đã giúp chàng trai người mông, 27 tuổi có những thành công trên con đường khởi nghiệp,là tấm gương bí thư đoàn  tiêu biểu của huyện đoàn Si ma Cai trong phong trào thi đua “Thanh niên làm chủ đất nước”.  Đó là anh Ly Seo Dế, thôn Hố Tỉn, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai.

• 22/08/2018

Bác Hồ nói về xây dựng nhà nước của dân, do dân, vì dân

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ với những nghiên cứu, khảo sát cùng thực tiễn tổ chức, hoạt động đã có những cống hiến to lớn trong việc đặt nền móng xây dựng một nhà nước kiểu mới trong lịch sử dân tộc ta: nhà nước của dân, do dân, vì dân.

• 17/08/2018

Đồn Biên phòng Si Ma Cai : Gắn việc học tập làm theo bác với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Với người dân các xã biên giới Nàn Sán, Si Ma Cai, Sán Chải, hình ảnh những người lính mang quân hàm xanh sớm hôm sát cánh 4 cùng với bà con nhân dân, để vận động tuyên truyền, giúp đỡ dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa đã trở thành thân thuộc.

• 02/01/2018

Người thầy thuốc của bản

Nói đến ông Sùng Seo Nhà, thôn Chư Sang, xã Cán Cấu bà con trong thôn ai cũng biết vì ông là người bốc thuốc nam có tiếng trong xã, và thường gọi ông bằng cái tên trìu mến thầy thuốc của bản.

• 17/11/2017

Cống hiến cho thôn 24 năm rồi, Trưởng thôn xin nghỉ mà dân không chiụ

Làm trưởng thôn đã 24 năm, đến nay đã xin nghỉ mấy lần, nhưng người dân vần không chiụ, bởi đối với người dân thôn La Chí Chải, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai là cả một thời gian dài, chứng kiến sự đóng góp, của ông cho thôn, cho xã. Chính vì vậy mà rất nhiều năm qua, ông luôn được người dân thôn La Chí Chải tin yêu, quý mến. Họ thường gọi ông là “lão làng, noi gương Bác”