Cây dược liệu ở Si Ma Cai hướng thoát nghèo bền vững cho nhiều nông dân

Từ kết quả  của  gia đình  anh Tráng A Chảo ở thôn Cán Chư Sử, xã Cán Cấu, trồng  gần 1 ha cây đương quy, sau hai năm chăm sóc, đến nay anh thu hoạch được hơn 3 tấn củ và 3 tấn thân lá bán cho Công ty Cổ phần Nam Dược với giá 50.000 đồng/kg củ, thu nhập gần 300 triệu đồng, cao gấp 4 lần so với trồng các loại cây rau màu khác.

Bằng nguồn WB Huyện Si Ma Cai, đã mở rộng diện tích các loại cây dượng liệu như: Tam thất, ý dĩ, đương quy, gừng, nghệ, khổ sâm bắc... Theo ông Viên Đình Hiệp, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai, Hiện huyện Si Ma Cai đã  triển khai nhân rộng một số cây dược liệu chuyên canh như: tam thất, đương quy. Dự kiến, đến năm 2020, toàn huyện sẽ trồng mới hơn 350 ha cây dược liệu gồm tam thất, ý dĩ, đương quy; gừng, nghệ.

Việc đưa cây dược liệu trở thành một trong các cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế ở Si Ma Cai, đặc biệt là việc quan tâm xây dựng thương hiệu sản phẩm, tìm đầu ra cho sản phẩm sẽ là hướng thoát nghèo bền vững cho nhiều nông dân./.

Đ. Nam

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1