Bà con nhân dân xã Lừ Thẩn tích cực thu hoạch mùa vụ xuân hè.

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân trên địa bàn xã Lừ Thẩn đang tích cực, khẩn trương thu hoạch diện tích đậu tương, ngô vụ xuân hè.

Vụ Xuân hè năm nay toàn xã Lừ Thẩn gieo trồng trên 47 ha đậu tương, cơ cấu giống chủ yếu là giống đậu tương địa phương. Do ảnh hưởng của thời tiết, mưa dài ngày, ảnh hưởng của hạn hán  vào đầu vụ, làm cho trên một số diện tích đậu tương giảm năng suất từ 30-50% năng xuất. Đến thời điểm hiện tại, bà con nhân dân đã thu hoạch xong. Năng suất đậu tương ước đạt 10 tạ/ha. Tổng sản lượng thu hoạch toàn xã ước đạt trên 40 tấn.

Tại những diện tích bà con đã thu hoạch xong đậu tương, các ngành chức năng, cơ quan chuyên môn của huyện, chính quyền địa phương đã khuyến cáo bà con, tiếp tục làm đất trồng ngô dầy để làm nguồn thức ăn cho đàn gia súc trong mùa đông, hoặc chuyển đổi sang trồng các loại cây rau mầu khác./.

Tiến Sỹ.